18h00 ngày 6/10, ĐT Việt Nam vs CHDCND Triều Tiên: Kỳ vọng vào điều gì?

Trận giao hữu với đội bóng bí ẩn nhất hành tinh ngay tại sân Thống Nhất là cơ hội ghi điểm không thể tốt hơn với thầy trò HLV Hữu Thắng trong mắt người hâm mộ trước thềm AFF Cup 2016.

Tuấn Anh và Xuân Trường, Công Phượng liệu có đáng được kỳ vọng? Ảnh: Quang Thịnh.

Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là AFF Cup 2016 sẽ chính thức diễn ra. ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV Nguyễn Hữu Thắng được giao mục tiêu đi đến trận đấu cuối cùng và để làm được điều đó, ngoài sự chuẩn bị kỹ càng thì việc nhận được sự ủng hộ của NHM nước nhà cũng là điều hết sức quan trọng. Trận giao hữu gặp đội tuyển CHDCND Triều Tiên chính là cơ hội đó.

Với khoảng hơn 1 tuần chuẩn bị nhưng gặp nhiều trắc trở, ĐT Việt Nam khó có thể nói sẽ là một tập thể gắn kết ngay từ đầu. Với 10 cầu thủ tập trung trễ, nhiều ngày tập luyện dưới mưa, chưa tập nhiều chiến thuật nên giai đoạn đầu của quá trình chuẩn bị này chưa thể mong mỏi nhiều.

Đích thân tiền đạo Lê Công Vinh đã “đánh thức” NHM bóng đá Việt Nam về sự kỳ vòng (nếu có) quá cao trước trận gặp Triều Tiên : “1 tuần qua, HLV Hữu Thắng đã và đang xây dựng hình thành lối chơi bóng ngắn, trung bình, ban bật nhanh cho ĐT Việt Nam. Chắc chắn với sự kỳ vọng của NHM, báo chí truyền thông, ĐT sẽ ra sân với tinh thần và quyết tâm cao nhất nhưng mong mọi người hiểu rằng đây chỉ mới là giai đoạn chuẩn bị AFF Cup 2016.”

CHDCND Triều Tiên là đội bóng trên cơ so với Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

Hơn nữa, Triều Tiên dù là đội bóng ít được truyền thông nhắc tới nhưng không có nghĩa sức mạnh của họ không được đề cập. Đội bóng xếp hạng 118 thế giới này hơn ĐT Việt Nam đến 23 bậc trên BXH FIFA và sở hữu những cầu thủ có nền tảng thể lực cũng như kỹ thuật rất tốt. Họ vừa mời HLV ngoại quốc đầu tiên dẫn dắt ông Jorn Andersen và ông này cũng nhận xét như vậy .

Trước khi bước vào trận đấu, cả 2 đội đều thận trọng nhưng Triều Tiên là đội được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, HLV Jorn Andersen cũng nói rằng: “Việt Nam có lối chơi rất khó chịu và tôi nghĩ rằng trận đấu này sẽ không hề dễ dàng. Dẫu vậy, tôi sẽ cho các cầu thủ thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn.”

Trở lại câu hỏi kỳ vọng gì ở trận đấu này nếu không phải là kết quả, đơn giản đó chính là lối chơi và cách thể hiện của đội tuyển dưới thời Hữu Thắng. HLV người Nghệ An đã có những màn khởi đầu rất tốt từ khi nhậm chức vào tháng 3-2016. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh cũng đáng được mong chờ sau những tháng ngày “du học” tại Nhật và Hàn Quốc.

Đội hình dự kiến:

Việt Nam: Tuấn Mạnh, Văn Thanh, Đình Luật, Ngọc Hải, Đình Đồng, Văn Toàn, Xuân Trường, Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, Thanh Trung, Công Vinh.

CHDCND Triều Tiên: Ri Myong Guk, Kim Chol-bom, Kim Hyok-song, Chol Kang-kuk, Sim Hyon-jin, Kim kuk-bom, So Hyon-uk, Ri Yong-chol, Pak Song-chol, Jong II-gwan, Pak Kwang-ryong.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 09:33 06/10/2016