180 triệu đồng giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Chiều nay (17/10), thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên CĐ và người lao động (NLĐ) cả nước chung tay chia sẻ và ủng hộ về vật chất, tinh thần để nhân dân các tỉnh miền Trung giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Nguyễn Văn Ngàng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, CNVCLĐ các đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN.

180 triệu đồng giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh 1

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; các Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng và Nguyễn Văn Ngàng là những người đầu tiên ủng hộ đồng bào miền Trung

Do ảnh hưởng của áp thấp trên biển Đông, từ ngày 13/10, mưa lũ đã làm cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị ngập trong biển nước, giao thông bị tê liệt ở nhiều nơi. Theo thống kê của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến sáng 16/10, mưa lũ đã làm 21 người thiệt mạng, 9 người bị mất tích; gần 100 nghìn nhà bị nhấn chìm; nhiều gia súc, tài sản và hàng trăm nghìn hecta hoa màu, cây công nghiệp của người dân bị lũ cuốn trôi...

180 triệu đồng giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh 2

Chủ tịch Bùi Văn Cường kêu gọi các cấp CĐ và CNVCLĐ ủng hộ đồng bào miền Trung

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Bùi Văn Cường đã đọc thư kêu gọi các cấp CĐ và CNVCLĐ cả nước ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung. “Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt từ Nghệ An đến Thừa Thiên- Huế rất cần sự quan tâm, cứu trợ, hỗ trợ từ các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, CNVCLĐ và toàn xã hội. Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, CNVCLĐ đang công tác tại cơ quan Tổng TLĐLĐVN và các cơ quan đơn vị trực thuộc cùng chung tay ủng hộ kinh phí, sẻ chia những mất mát, thiệt hại về người và của, giúp người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả, giảm bớt khó khăn do thiên tai gây ra, sớm ổn định cuộc sống”, Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường, tại lễ phát động, đại diện các ban, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN đã quyên góp được số tiền 180 triệu đồng góp phần giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung khắc phục khó khăn.

Hồng Hải