18 năm tù cho thanh niên đâm chết bạn nhậu

Sau tiệc tất niên, Mâu và Duyệt xảy ra mâu thuẫn, Mâu bỏ về nhà thủ sẵn một chiếc đục trong người. Đến tăng 2 ở quán karaoke, trong lúc xô xát, Mâu lấy đục đâm Duyệt gục tại chỗ.

Bị cáo Nguyễn Vũ Mâu tại phiên tòa.

Ngày 11/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Vũ Mâu (20 tuổi, trú xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h tối 31/12/2015, Nguyễn Vũ Mâu và Nguyễn Hữu Duyệt (31 tuổi, trú cùng xã Thái Yên) cùng với bạn bè tổ chức bữa tiệc tất niên. Trong quá trình uống rượu giữa Mâu và anh Duyệt đã xảy ra mâu thuẫn. Mâu hậm hức bỏ về nhà thủ sẵn một chiếc dùi đục sắt bỏ trong người.

Tàn cuộc nhậu, cả nhóm đi tới một quán karaoke trên địa bàn huyện Đức Thọ để hát. Khi biết nhóm đang hát ở đó, Mâu cũng tới tham gia. Tới trước cửa phòng hát, Mâu và Duyệt lại tiếp tục gây sự với nhau.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Mâu cầm chiếc dùi đục đâm một nhát dọc từ cổ xuống vùng tim của anh Duyệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Mâu tới Công an huyện Đức Thọ đầu thú, thừa nhận hành vi giết người.

Tại phiên tòa, Mâu đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Vũ Mâu 18 năm tù và yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi 3 con nhỏ của bị hại đến tuổi trưởng thành.

Hạnh Nguyên