17h00 ngày 02/04, HAGL vs Viettel: Điểm hẹn “sao mai”

Hai trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam gặp nhau với hàng loạt “sao mai” trong đội hình.

Vòng loại đầu tiên Cúp QG Kienlongbank 2016 chứng kiến cuộc thư hùng giữa hai trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu của Việt Nam. Nếu như Học viện HAGL-Arsenal JMG đã quá nổi tiếng trong nhiều năm qua với những “sản phẩm” như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng thì “lò” Viettel chưa có ai khác ngoài trung vệ Tiến Dũng.

Văn Toàn (áo trắng) có thể sẽ được cất trên băng ghế dự bị sau khi trở về từ ĐTQG. Ảnh: Quang Thịnh.

Viettel chú trọng đào tạo trẻ và nối tiếp truyền thống của Thể Công trước kia khi không sử dụng cầu thủ ngoại binh như các CLB khác nếu lên chơi V-League. U19 Viettel vừa đoạt danh hiệu á quân tại giải U19 QG 2016 và nhiều cái tên trong đội hình đó tiếp tục được chơi cho CLB Viettel ở mùa giải hạng Nhất năm nay.

HAGL lúc này cần lắm một chiến thắng để tạo đà hưng phấn để quay lại nhịp đập V-League. HLV Nguyễn Quốc Tuấn đón nhiều thương binh trở lại sau chấn thương như Ideguchi, Osmar và Văn Pho nhưng khả năng ông sẽ đưa vài gương mặt trẻ vào trận hòng tạo cơ hội cho họ cọ sát với lứa của Viettel. Văn Toàn và Văn Thanh dễ ngồi ngoài để dưỡng sức cho trận gặp Hải Phòng.

Cuộc đụng độ có nhiều cầu thủ trẻ có lẽ sẽ hút được sự chú ý của HLV U19 Hoàng Anh Tuấn và cả HLV ĐTQG Nguyễn Hữu Thắng. Chiến thắng không chỉ mang về 3 điểm đơn thuần mà còn giúp cho một trong hai trung tâm đào tạo bóng đá này tạo thêm sức hút.

Dự đoán: 2-0

Đội hình dự kiến:

HAGL: Văn Tiến, Văn Sơn, Đông Triều, Văn Long, Đức Lương, Thanh Tùng, Trần Vũ, Hồng Duy, Minh Vương, Việt Hưng, Thái Học.

Viettel: Thế Tài, Tiến Dũng, Văn Thiết, Hoài Dương, Đình Sơn, Ngọc Sơn, Văn Trâm, Huy Hoàng, Duy Thường, Quang Khải, Văn Trung.