17h00 chiều nay, Bình Dương - Thanh Hóa: Chạy trốn vũng lầy

Bình Dương lại rơi xuống đáy vực, vị trí quen thuộc của họ trong mùa giải năm nay. Và cũng có thể như trận đấu với Hà Nội T&T, thầy trò HLV Lê Thụy Hải sẽ tìm được đường sống trong thế chân tường.

B.BD (trái) có cơ hội thoát hiểm ở cuộc đối đầu Thanh Hóa. Ảnh: Kim Ngọc

Chủ tịch CLB B.BD, Nguyễn Minh Sơn cho biết: “Không chỉ cả đội mà bản thân tôi còn cảm thấy xấu hổ mỗi khi ra đường. Người dân cứ nhìn thấy mình ở đâu mà họ nhận ra là họ quăng lời chửi rủa, thậm chí là những ánh mắt cười chê. Áp lực do bóng đá đem lại quá lớn. Tôi đã có lúc đệ đơn xin từ chức nhưng cấp trên không cho phép nên bắt buộc phải ngồi lại đây”.

Sau chuỗi 3 trận thăng hoa với 7 điểm, B.BD những tưởng sẽ có cú tăng tốc mạnh mẽ. Thế nhưng, thất bại trên sân Kiên Giang đã nói lên tất cả. B.BD giờ chỉ là một đội bóng làng nhàng ở V-League 2013. Thậm chí, nhiều CĐV Bình Dương nói vui rằng, B.BD mua toàn ngôi sao có tên tuổi, nhưng đúng là “tuổi” nhiều hơn “tên”. Số tuổi già nua của các cầu thủ B.BD chính là một phần nguyên nhân khiến đội bóng đất Thủ buồn nhiều hơn vui mùa này. Tính bình quân, dàn sao của B.BD có tuổi trung bình hơn 28, đó là con số “già” nhất V-League hiện tại.

Gặp Thanh Hóa thời điểm này có thể sẽ là điềm lành cho B.BD. Đội chủ nhà thua kém hẳn đội khách về phong độ. Vị trí thứ 6 của Thanh Hóa không những gấp đôi số điểm mà còn kém gấp đôi thứ hạng trên bảng tổng sắp so với B.BD. Đội bóng xứ Thanh mới đây đánh bại cả đội đầu bảng SLNA trên sân nhà. Thế nhưng, khi đến sân khách, thầy trò HLV Mai Đức Chung lại thể hiện một bộ mặt khác hẳn. Đặc biệt, mỗi khi du Nam, Thanh Hóa đều phải nhận những kết quả bất lợi. Bằng chứng là 3 trận làm khách ở các sân cỏ miền Nam gần nhất, thầy trò tướng Chung chỉ từ hòa tới thua. Thanh Hóa chỉ có 2 điểm trên sân Long An và Kiên Giang, trước khi bị XMXT.SG cho “đo ván” tại Thống Nhất. Dù cho đội bóng xứ Thanh đã xuôi Nam từ đầu tuần để chuẩn bị cho trận đấu này nhưng cái “dớp” trên sân khách của Thanh Hóa sẽ là điểm tựa để đội chủ nhà gượng dậy.

Một yếu tố quan trong nữa để B.BD hy vọng vượt khó chiều nay đó là chào đón sự trở lại của bộ ba Quang Thanh, Vũ Phong, Philani, những cái tên máu lửa nhất trong đội hình B.BD ở chuỗi 3 trận bất bại trước đó. Tuy nhiên, mất mát đáng kể nhất với B.BD chiều nay là Sunday không thể có mặt do thẻ phạt. Không có Sunday, Philani hoặc Anh Đức, Tăng Tuấn được sử dụng chơi cao nhất trên hàng công.

Một chi tiết thú vị ở cuộc so tài giữa B.BD và Thanh Hóa còn đến ở băng ghế chỉ đạo. HLV Mai Đức Chung sẽ trở lại đất Thủ sau 2 năm. Hồi còn dẫn dắt N.SG, ông Chung đã có nhiều kỷ niệm đẹp khi trả được “món nợ” bị đội bóng cũ sa thải. Còn HLV Lê Thụy Hải sẽ gặp lại đội bóng mà mình từng dẫn dắt 2 năm trước đây. Cũng chung cảnh ngộ như ông bạn già Mai Đức Chung, ông Hải “lơ” bị bầu Đệ sa thải thẳng tay. Khi còn dẫn dắt Thanh Hóa, đội bóng của HLV Lê Thụy Hải bị B.BD hạ đo ván 3-4 trong một trận đấu đáng xem nhất lịch sử V-League. Cũng trong trận này, Đặng Văn Robert sẽ sát cánh cùng các đồng đội mới B.BD chống lại đội bóng mà mình vừa mới chia tay.

CĐV xứ Thanh đang sinh sống và làm việc ở các khu công nghiệp tại đất Thủ có thể sẽ nhuộm vàng SVĐ Gò Đậu chiều nay, như cách họ từng làm nhiều năm trước đó. Điều đó có thể sẽ khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung máu lửa hơn. Thế nhưng, có thể ở thế chân tường, B.BD sẽ biết tìm cho mình cửa thoát hiểm.

Dự đoán: 2-1

Phan An
Thể thao & Văn hóa