16 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016

Tối 18-10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội), Hội LHPN Việt Nam tổ chức kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập và Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016. Dự buổi lễ có: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.

16 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 - Ảnh 1

Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Giải thưởng cho các tập thể.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trình bày trong diễn văn khai mạc: 86 năm qua, vai trò, vị trí của người phụ nữ càng được nâng cao rõ rệt, đặc biệt là trong thời kỳ đất nước đổi mới; Hội LHPN các cấp đã phát động nhiều phong trào phụ nữ học tập, phát huy truyền thống trung hậu, đảm đang, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được tổ chức từ năm 2002 với mong muốn cổ vũ, động viên chị em phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội phát huy tài năng, trí tuệ, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong 13 năm qua, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã được xét trao cho 61 tập thể và 114 cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực như: Lãnh đạo quản lý, kinh tế, văn hóa, thể thao, thông tin, y tế, giáo dục, an ninh, quốc phòng, công nghiệp, nông nghiệp, doanh nghiệp… Năm 2016, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao cho 6 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong chuyên môn và có những đóng góp quan trọng cho xã hội. Sự phấn đấu vươn lên không mệt mỏi cùng những thành tích đã đạt được của các chị đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

16 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 - Ảnh 2

Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao Giải thưởng cho nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề cao những phẩm chất cao quý “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam qua mọi thời đại. Dù ở bất cứ cương vị, hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng luôn thể hiện vai trò và khả năng to lớn của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Phụ nữ tham gia trong các cơ quan quản lý nhà nước với số lượng ngày càng cao, chất lượng ngày càng tăng; chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, sáng tạo trong kinh tế thị trường; Trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên; đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của đại bộ phận phụ nữ được cải thiện; phụ nữ ngày càng trưởng thành về mọi mặt, được xã hội tôn vinh song vẫn chú trọng vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình...

Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho mọi tầng lớp phụ nữ của Hội LHPNViệt Nam. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động thiết thực của Hội đã phát huy tốt tinh thần làm chủ, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của các tầng lớp phụ nữ, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.

Trong dịp này, Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 9 nữ sinh đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc tế và các em đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT để xét vào Đại học, Cao Đẳng năm 2016 nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục rèn đức, luyện tài đạt được thành tích cao trong suốt quá trình học tập và phấn đấu sau này.

Nguyệt Ánh