16 năm tù cho kẻ mua bán trái phép chất ma túy

Chiều 19/6, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Trân (SN 2001, ngụ tại TP. Vũng Tàu) 16 năm tù về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, Nguyễn Thị Ngọc Trân đã đồng ý bán ma túy giúp Tina (không rõ nhân thân, lai lịch). Trước đó, vào ngày 8/12/2023 theo sự chỉ dẫn của Tina, Nguyễn Thị Ngọc Trân đã lấy 10 gói ma túy nước, 30 viên thuốc lắc và 14 gói ma túy đem về nhà cất giấu mục đích nhằm để mua bán.

Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Trân tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Trân tại phiên tòa.

Đến đêm 14/12/2023 theo chỉ dẫn của Tina, Nguyễn Thị Ngọc Trân đã đến cuối đường Lạc Long Quân, phường 2, TP. Vũng Tàu lấy 2 gói ma túy dạng nước được cất giấu dưới chậu cây để mang đi bán cho các con nghiện tại chung cư Gateway, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu được hơn 5 triệu đồng rồi về đưa lại cho Tina, Trân được trả tiền công 600 ngàn đồng.

Tiếp đó, ngày 15/12/2023, Trân đã mượn xe mô tô của người quen để đi lấy ma túy và nhờ bạn trai chở đến chung cư Gateway để bán ma túy thì bị bắt.

Theo bản kết luận của cơ quan Cảnh sát điều tra PC04, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định, số ma túy mà Trân cất giấu là hơn 183 gam ma túy các loại gồm: MDMA, Methamphetamine, Ketamine, Heroin… nhằm mục đích để mua bán.

Qua tranh tụng, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định, hành vi của bị cáo Trân đã phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, gây nguy hiểm đáng kể cho xã hội, cần có một bản án thích đáng để răn đe và phòng ngừa chung.

Sau quá trình xét xử và nghị án, căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo. HĐXX TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Trân 16 năm tù về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối với bị cáo Tina, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra PC04, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định tách riêng thành vụ án khác, để tiếp tục xác minh, làm rõ tích chất và mức độ về hành vi của Tina, sau khi có kết quả đề xuất xử lý sau.

Đức Trí

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/16-nam-tu-cho-ke-mua-ban-trai-phep-chat-ma-tuy-436851.html