16 năm tù cho giám đốc "nổ" quen lãnh đạo để lừa đảo

“Nổ” có người quen làm lãnh đạo ở một số cơ quan trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh, có khả năng xin việc cho những ai có nhu cầu, Phạm Văn Tiến đã lừa đảo của các bị hại số tiền lên đến 4 tỷ đồng.

Sáng 21/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Phạm Văn Tiến (44 tuổi, trú Khánh Hòa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

16 năm tù cho giám đốc "nổ" quen lãnh đạo để lừa đảo - Ảnh 1

Phạm Văn Tiến tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng, từ năm 2014 đến 2015, Tiến thành lập công ty Tiến Phát, trụ sở tại đường Vũ Quang, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Mặc dù công ty không được cấp giấy phép về lĩnh vực xuất khẩu lao động, song Tiến vẫn giới thiệu rằng có khả năng tuyển người đưa đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Singapore với mức lương hấp dẫn, thời gia xuất cảnh nhanh.

Bên cạnh đó, Tiến còn “nổ” có người quen làm lãnh đạo ở một số cơ quan trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh, có khả năng xin việc cho những ai có nhu cầu.

Tin lời, nhiều người đã đưa tiền để Tiến làm thủ tục đi xuất khẩu lao động và chạy việc cho người thân. Nhận tiền nhưng vị giám đốc 44 tuổi không thể đưa được người nào đi xuất cảnh, đồng thời cũng không thể xin được việc cho một ai.

Được biết, trong vòng 1 năm, Tiến đã lừa chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng của 36 người lao động. Bị nạn nhân đòi lại tiền, người này chỉ trả lại được 1 tỷ đồng cho 19 người, số còn lại không có khả năng thanh toán.

HĐXX đã tuyên phạt Tiến 16 năm tù, yêu cầu hoàn trả tất cả số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

HỒ THẮNG

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật