1500 khuôn hàm đã được phù phép bởi vị “phù thủy” này

  Khám Phá
  Gốc

  “Bàn tay vàng, phù thủy hàm mặt, bác sĩ thẩm mỹ giỏi…” đó là những lời khen ngợi của nhiều khách hàng sau khi phẫu thuật hàm hô móm thành công khi nhắc về TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện Hàn Quốc JW – người làm 'tái sinh cuộc đời' cho nhiều người.

  TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Hàn Quốc JW

  Bén duyên với nghề “làm đẹp”

  Phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật hàm mặt nói riêng là một trong những lĩnh vực của y học. Quan trọng hơn hết, việc phẫu thuật thẩm mỹ luôn hướng con người tới góc nhìn thẩm mỹ, nhằm thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Có những cuộc phẫu thuật khiến cuộc đời bệnh nhân như được tái sinh lại lần thứ 2.

  Khi được hỏi vì sao lại chọn chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ hàm mặt, một ngành nghề khá mới mẻ và gặp nhiều truân chuyên tại Việt Nam, bác sĩ Tú Dung như tự chọn đường khó cho mình.

  Bác sĩ đã có những bày tỏ chân thành: “Tôi chưa biết cuộc đời có mỉm cười với mình không, nhưng có lẽ đây là một cái duyên. Điểm xuất phát của tôi là là bác sĩ phẫu thuật ngoại khoa tổng quát. Nhưng với đam mê tạo hình và có cơ hội được sang Hàn Quốc học tập về phẫu thuật tạo hình. Từ đó tôi yêu và đam mê lúc nào không hay biết”.

  Trong quá trình tu nghiệp tại Hàn Quốc, ròng rã bao nhiêu năm trời BS Tú Dung tìm tòi và học hỏi cùng các chuyên gia nước ngoài về tạo hình, phẫu thuật mũi, mắt, hàm… Có lẽ niềm đam mê của vị bác sĩ này là đem lại niềm hạnh phúc, sự xinh đẹp đến cho nhiều người, từ đó mà duyên càng bén sâu với nghề “làm đẹp”.

  “Tôi chưa bao giờ tự hào”

  Một bệnh nhân nữ đã thốt lên “bác sĩ đã tái sinh cuộc đời cho tôi” khi trò chuyện về cuộc sống của mình sau cuộc phẫu thuật hàm hô thành công của BS Tú Dung. Từ công việc, cuộc sống cho đến tình cảm của chị đều tiến triển rất tốt.

  Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt, chuyên giải quyết những ca “khó đỡ nhất” về phẫu thuật hàm hô , móm tại Việt Nam thì không ai là không biết đến cái tên Nguyễn Phan Tú Dung. Vị bác sĩ đã làm hồi sinh gương mặt tươi trẻ cho hàng ngàn người Việt.

  Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ tự hào về những gì bản thân mình đã làm được. Nếu nói là thành công tuyệt đối, có lẽ tôi chỉ mới đạt được hơn 1500 trường hợp phẫu thuật hàm mặt. Thứ giá trị nhất tôi có được đến thời điểm này là niềm tin của mỗi khách hàng, mỗi bệnh nhân đặt cho mình”.

  Bác sĩ thẩm mỹ “làm dâu trăm họ” – y đức từ tâm

  Bản chất của cái đẹp không hề theo bất cứ quy luật nào, do quan niệm của từng người và từng vùng về sự thẩm mỹ luôn khác nhau, chính vì thế Bác sĩ làm nghề phẫu thuật thẩm mỹ giống như làm dâu trăm họ. Với những trường hợp khó, BS phải lắng nghe và cùng bệnh nhân đưa ra kết luận sau cùng trước khi đưa đến quyết định làm như thế nào cho đẹp và vừa ý bệnh nhân.

  Khi được hỏi về những khó khăn đã trải qua, điều gì làm vị TS.BS nhụt chí, Bác cười: “Ngành y làm bằng cái tâm, có khó khăn nào mà nhụt chí. Tuy nhiên, học và hành là hai chuyện khá khác nhau. Ca mổ đầu tiên là một bệnh nhân nữ ở Đà Nẵng bị hô một hàm trên. 2 giờ đồng hồ hoàn thành, mọi thứ suôn sẻ, con người mình tự tin và phấn chấn hơn hẳn lúc đầu”.

  “Tôi còn nhớ Anh Khoa 17 tuổi ở Tiền Giang, bạn ấy bị tình trạng hàm dưới quá dài, hai hàm cách xa nhau. Dù rất mặc cảm về hình thức của mình nhưng nhà Khoa rất nghèo, tôi đã quyết định giảm chi phí tới mức tối thiểu cho em.

  Khi nhìn vào ánh mắt khoa, tôi không cầm lòng mình được, tôi vừa thương vừa lo lắng vì tình trạng của Khoa rất nặng, nếu không giúp được em chắc tôi cũng ân hận. Cuối cùng mọi sự tốt đẹp cũng đến với em ấy sau ca phẫu thuật” – TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung kể lại.

  Anh Khoa với hai hàm cách xa nhau, không thể khép miệng, phát âm khó khăn đã hoàn toàn thay đổi và tự tin hơn rất nhiều.

  Ngoài trường hợp của Anh Khoa thì trường hợp của thầy giáo Thục cũng là một điểm hình về phẫu thuật hàm móm nặng mà BS Tú Dung đã thực hiện thành công. BS đã mổ hoàn toàn miễn phí cho Thục vì hoàn cảnh gia đình anh quá khắc nghiệt. Tình trạng của Thục là móm hai hàm cách quá xa nhau, khoảng cách lên đến 3cm. Sau khi hoàn thành phẫu thuật, mọi người ai nấy phải trầm trồ vì kết quả thành công vượt xa so với mong đợi.

  Thầy giáo Vũ Đình Thục đã thay đổi một cách ngoạn mục , các khớp cắn, ăn nhai hầu như khôi phục bình thường

  Trường hợp thứ 3 là bạn Thúy ở Đồng Nai, cũng là trường hợp nặng nhất, phải cắt 4 đoạn hàm trên hàm một người mà sách vỡ chưa hề nói tới. Cuối cùng ca mổ cũng được BS Tú Dung thực hiện thành công.

  “Điều khiến tôi thôi thúc không nguôi là câu nói của Thúy, 30 năm qua em ấy đã sống trong đau khổ, giờ em chỉ biết trông cậy vào tôi” – BS Tú Dung bày tỏ.

  Tạo hóa đã ban cho con người sự sống, đôi bàn tay và khối óc để xây dựng và làm đẹp cuộc đời. Nếu trong xã hội có nhiều vị bác sĩ thẩm mỹ có “bàn tay vàng” và trái tim giàu y đức như bác sĩ Tú Dung thì có lẽ sẽ không bất kì phụ nữ nào phải than khóc vì những ca phẫu thuật hỏng, những người như Anh Khoa, thầy giáo Thục và bạn Thúy sẽ không phải sống trong mặc cảm cả đời với một vẻ ngoài chưa hoàn mỹ.

  Hồ Đức

  Nguồn Khám Phá: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/1500-khuon-ham-da-duoc-phu-phep-boi-vi-phu-thuy-nay-c41a514723.html