150 tháng tù giam cho các đối tượng xâm hại tình dục nữ sinh lớp 9 tại Thái Bình

Sau 1 ngày làm việc, chiều 19/4, HĐXX TAND TP Thái Bình đã tuyên án 150 tháng tù giam cho các đối tượng trong vụ xâm hại nữ sinh lớp 9, đồng thời cả 4 bị cáo phải bồi thường 70 triệu đồng.

HĐXX TAND TP Thái Bình tuyên án với bị cáo Phạm Như Hiển (tên thường gọi là Kiểm, SN 1974) 5 năm tù giam về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bị cáo Phạm Văn Lam (SN 1972) 3 năm tù giam; Phạm Đức Việt (SN 1974) 2 năm 6 tháng tù giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và Từ Minh Tuyên (47 tuổi) 2 năm tù giam.

Bị cáo Lam và Tuyên phạm tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Cả 4 bị cáo phải bồi thường cho nữ sinh Nguyễn Tuệ M. 70 triệu đồng.

Như ANTT đã đưa tin, sáng nay 19/4, TAND TP Thái Bình đã mở lại phiên tòa xét xử vụ án Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi đối với các bị cáo Phạm Như Hiển (tên thường gọi là Kiểm), Phạm Văn Lam, Từ Minh Tuyên và Phạm Đức Việt.

Một trong những bị cáo có Phạm Văn Lam, nguyên là Thượng tá- Phó phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Thái Bình. Nạn nhân tên là Nguyễn Tuệ M. (SN 12/2/2004). Khi bị xâm hại tập thể Nguyễn Tuệ M. mới 14 tuổi, đang học tại một ngôi trường có tiếng tại TP. Thái Bình. Vụ việc khiến dư luận và người dân phẫn nộ...

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân và người nhà, người thân các bị cáo đã có mặt tại khu vực trụ sở TAND TP. Thái Bình (số 6-8 Hai Bà Trưng, phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình). Đông đảo phóng viên báo chí cũng có mặt tại đây.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hân, Phó chánh án TAND TP Thái Bình, cho biết, theo thông tư số 02/2018 của TAND Tối cao, đối với những vụ án có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục, bị bạo hành hoặc bị mua bán thì phải xét xử kín nhưng phải tuyên bố công khai theo quy định tại điều 327 của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Đoàn Tân