150 bạn trẻ “Tập làm chiến sỹ”

(VOV) - Đây chỉ là một trong nhiều hoạt động bổ ích tại Học kỳ trong quân đội năm 2012 do Trung ương Đoàn phối hợp với Lữ đoàn 147 Quân chủng Hải quân tổ chức

Với chủ đề “Biển đảo là quê hương”, năm 2012 sẽ có 150 học sinh THPT có lực loại khá trở lên, đạt hạnh kiểm tốt, có sức khỏe tốt đến từ các tỉnh, thành trong cả nước tham gia.

Khóa học lần này sẽ có các nội dung: “Tập làm chiến sỹ”, các em sẽ học điều lệnh, đội hình đội ngũ, huấn luyện nội vụ cá nhận, sơ cứu thương, thực hành cắm trại, cách đi rừng, mắc tăng, võng, huấn luyện võ thuật, làm quen với vũ khí, khí tài.

Cũng trong khóa học, các em sẽ được tham gia chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” với các hoạt động tìm hiểu về truyền thống lữ đoàn 147, thăm các di tích lịch sử, tham gia các hoạt động từ thiện và giao lưu với các chiến sỹ hải quân; dã ngoại, cắm trại, đốt lửa trại, rèn kỹ năng sống, kỹ năng xã hội và tham gia bảo vệ môi trường …

Tại buổi họp báo sáng 18/4, tại Hà Nội do Trung tâm Thanh Thiến niên Trung ương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức, ông Vũ Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Thanh Thiến niên Trung ương cho biết, khóa học nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, giúp các em tự tin, trách nhiệm hơn trong cuộc sống. Tham gia khóa học cũng giúp các em có thêm tình yêu quê hương đất nước, tôn trọng giá trị đạo đức và truyền thống.

Tại buổi họp báo, nhiều học viên chia sẻ, tham gia khóa học đã giúp họ thay đổi trong cách cư xử, có kỹ năng tốt hơn, mạnh dạn tham gia các hoạt động Đoàn trong nhà trường và các hoạt động xã hội.

Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 10 ngày, từ ngày 5-14/6 (khai giảng ngày 6/6/2012) tại Lữ đoàn 147 Quân chủng Hải Quân (Quảng Ninh)./.