15 triệu thiết bị trong tổng doanh số bán hàng của OPPO năm 2015 là từ R7

Ở nhiều nước trên thế giới, OPPO có lẽ không phải là một thương hiệu quen thuộc trừ khi bạn là người thường xuyên theo dõi tin tức về các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều độc giả chắc có thể nghe đến công ty mẹ của hãng sản xuất gây tranh cãi OnePlus. Với sự có mặt hạn chế ngoài quê hương Trung Quốc của nó, OPPO có thể gây bất ngờ với nhiều người khi bán được số lượng điện thoại lên đến 50 triệu chiếc trong năm 2015. Điều này có thể không phải con số đáng kể khi so sánh với các đối thủ khổng lồ như Samsung, hãng đã bán được 320 triệu điện thoại năm 2015 hay một thương hiệu khác như LG cũng bán được con số 68 triệu điện thoại thông minh.

15 triệu thiết bị trong tổng doanh số bán hàng của OPPO năm 2015 là từ R7 - Ảnh 1

Điểm đáng nói ở đây đó là 15 triệu điện thoại OPPO bán được đến từ 3 mô hình điện thoại tầm trung và cao cấp của OPPO là: R7 và 2 biến thể của nó là R7s và R7 Plus. Điều này có nghĩa OPPO bán trong cả năm trên một mô hình cơ sở với 3 biến thể khác nhau nhiều hơn đối thủ Sony bán được trong một quý là 6,7 triệu đơn vị trong quý 3 năm 2015. Những đối thủ Trung Quốc nhỏ hơn hầu như không có số liệu để so sánh ngoại trừ Meizu đạt doanh số 20 triệu điện thoại và LeEco đạt 4 triệu điện thoại trong năm qua.

Mặc dù điện thoại chủ lực của Oppo là dòng Find không được tung ra một bản cập nhật vào năm ngoái có nghĩa là nó không có sản phẩm nổi trội để tăng doanh số và đóng góp vào nỗ lực tạo dấu ấn thương hiệu. Điều này tương đối khác với chiến lược của hầu hết các công ty trong lĩnh vực di động. Cần nhớ rằng, thị trường chính của Oppo vẫn là Trung Quốc và sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường di động cũng như những đối thủ trong và ngoài Trung Quốc như Xiaomi, Huawei và Samsung vẫn khó để có thể vượt qua.

Theo nhiều tin đồn thì điện thoại chủ lực tiếp theo của OPPO tung ra thị trường năm 2016 là Oppo Find 9, hiện chưa có thông tin về ngày phát hành chính thức. Các thông số kỹ thuật được hé lộ bao gồm bộ nhớ RAM 4GB, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820, màn hình Quad HD với độ phân giải 2560x1440. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Mai Hoa (Theo AndroidHeadlines)