15 tổ công tác 141 hóa trang phòng chống đua xe đêm Noel

Sáng 24/12, thông tin từ Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết để đảm bảo an ninh trật tự đêm Noel, 15 tổ công tác 141 sẽ hóa trang tuần tra kiểm soát, phòng chống tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại các địa bàn trọng điểm.

Dự kiến đêm Noel sẽ tập trung đông người dân đi chơi, trong đó sẽ có nhiều đối tượng lợi dụng gây rối trật tự công cộng, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch, huy động 100% cán bộ, chiến sĩ ứng trực làm nhiệm vụ tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô.

Trong đó các tổ công tác đặc biệt 141 gồm lực lượng CSGT, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ công khai kết hợp hóa trang tuần tra trên các tuyến phố nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn.

Cảnh sát 141 hóa trang tuần tra kiểm soát đêm Noel

Cảnh sát 141 hóa trang tuần tra kiểm soát đêm Noel

Theo thông lệ, vào đêm Noel, rất đông bà con giáo dân, người dân và du khách đổ về khu vực Nhà thờ Lớn. Công an quận Hoàn Kiếm đã lên kế hoạch phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, công an các phường nhằm phòng ngừa, xử lý các hành vi trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng.

Công an phường Hàng Trống cũng đã chủ động xây dựng phương án bố trí lực lượng không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và yêu cầu các hộ dân trên tuyến phố nhà thờ, Lý Quốc Sư, Nhà Chung không để xe trên hè phố tại thời điểm trước và trong khi nhà thờ Lớn tổ chức lễ.

K.H

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/15-to-cong-tac-141-hoa-trang-phong-chong-dua-xe-dem-noel-post526864.antd