15 thói quen "khó chấp nhận" của phụ nữ (1)

Không riêng gì cánh mày râu, phụ nữ cũng có rất nhiều thói quen xấu. Dưới đây là 15 thói quen xấu nhất của phụ nữ.

15 thói quen xấu không thể chấp nhận được của phụ nữ

1. Phàn nàn quá nhiều

Nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng những lời nói dai dẳng là yếu tố hàng đầu khiến đàn ông không hài lòng về mối quan hệ của mình. Vì vậy, việc phàn nàn quá nhiều, liên tục cằn nhằn với đối tác sẽ có tác động cực xấu đến mối quan hệ giữa hai người. Bạn nên nhớ, chàng không làm mọi việc theo lịch trình và ý muốn của bạn nên sự cằn nhằn chỉ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Phụ nữ phàn nàn quá nhiều khiến đàn ông khó chịu (Ảnh minh họa)

2. Không chăm sóc bản thân

Bạn sẽ không thể trở thành một người yêu hoàn hảo, một người vợ điểm 10 trừ khi bạn luôn biết cách chăm sóc cho bản thân. Một đối tác lý tưởng nhất phải là người biết chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Việc chăm sốc tốt cho bản thân cũng là bí quyết để thúc đẩy mối quan hệ của bạn luôn tốt đẹp.

3. Ỷ lại

Tốt nhất là bạn nên chủ động làm tốt những công việc của chính mình, đừng quá trông chờ vào người khác. Bạn luôn luôn phải tâm niệm rằng “tự túc là hạnh phúc”, tránh tư tưởng ỷ lại, nếu bạn không muốn sau này mình trở nên phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Đặc biệt đàn ông chỉ thích giúp đỡ người mình yêu lúc cô ấy gặp khó khăn, và mọi thứ đều trở nên có giới hạn. Anh ta không thể cả ngày chỉ chạy theo bạn để giải quyết những rắc rối của bạn.

4. Lắng nghe nửa vời

Nhiều người có thói quen dễ dàng gật đầu hoặc nói lời đồng ý khi không thực sự lắng nghe đối tác đang nói gì. Hành vi lắng nghe nửa vời này tưởng như không ảnh hưởng đến ai nhưng nó lại dễ dàng dẫn đến nhiều vấn đề xấu. Hãy luôn giao tiếp một cách tích cực để trở thành người biết lắng nghe và thực sự thấu hiểu người mà bạn yêu thương.

5. Né tránh thảo luận về các mâu thuẫn

Việc né tránh, bỏ qua những khúc mắc đã và đang xảy ra sẽ không làm nó biến mất. Trên thực tế, nhiều vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn khi bạn và người ấy không để tâm giải quyết chúng. Vì vậy, đừng bao giờ né tránh các vấn đề đang tồn trọng trong tình yêu, hôn nhân của bạn. Thay vào đó, sẵn sàng đối mặt và tìm cách giải quyết chúng một cách sáng suốt nhất.

Né tránh thảo luận những ván đề mâu thuẫn chỉ làm mọi chuyện trở nên phức tạp hơn (Ảnh minh họa)

6. Có quá nhiều mối quan hệ mập mờ

Thực tế chứng minh rằng đối với những cô nàng được trời phú cho nhan sắc xinh đẹp thường có rất nhiều mối quan hệ , có cả những mối quan hệ mập mờ vô tình hay cố ý. Những cô nàng đoan chính thường được đàn ông tôn trọng, coi trọng và trân trọng hơn. Một cô nàng dù có xinh đẹp đến đâu đi chăng nữa nếu xung quanh có quá nhiều mối quan hệ không rõ ràng cũng sẽ trở thành rắc rối cho bản thân. Thật bất hạnh nếu người con gái ấy yêu phải một anh chàng có máu ghen “Hoạn Thư”.

7. Thử lòng đối tác

Nếu bạn luôn tìm mọi cách để thử nghiệm sự chung thủy của người ấy, có khả năng thói quen này sẽ phản tác dụng. Hãy luôn sống và yêu một cách chân thành nhất có thể và tin tưởng vào người ấy. Còn khi niềm tin đã không còn, những phép thử của bạn cũng chẳng mang lại kết quả gì.

8. Nói xấu người ấy

Gọi điện cho mẹ mình, tâm sự với người bạn thân nhất về những thói xấu hay điều khiến bạn bức xúc ở người ấy cũng là một trong những thói quen xấu có tác động tiêu cực đến mối quan hệ của hai người. Mỗi khi bạn khó chịu hoặc bức xúc về hành vi của người ấy, cách tốt nhất là nói chuyện thẳng thắn với họ.

Nói xấu là một trong những thói quen xấu không thể chấp nhận được của phụ nữ (Ảnh minh họa)

(còn tiếp)

Song Ngư (tổng hợp)