15 sinh viên ngành hóa chất Việt Nam nhận học bổng của Mỹ

15 sinh viên năm thứ ba và thứ tư ngành hóa chất tại 3 trường đại học Việt Nam vừa được hãng công nghệ Honeywell UOP (Mỹ) trao học bổng với trị giá mỗi suất tương đương 500USD, đồng thời được tuyển chọn để đi thực tập 8 tuần tại Mỹ.

15 sinh viên ngành hóa chất Việt Nam nhận học bổng của Mỹ - Ảnh 1

Ông Jim Rekoske, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP trao học bổng cho 5 sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

Năm nay, có 15 sinh viên đến từ 3 trường (mỗi trường 5 sinh viên) là Đại học Dầu khí Việt Nam, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Bách khoa TP.HCM.

Mỗi sinh viên được trao tặng một suất học bổng tương đương 500 USD. Đồng thời khi kết thúc năm học cuối, 1 trong 5 sinh viên từ mỗi trường sẽ được mời sang thực tập hè trong 8 tuần tại trụ sở chính của Honeywell UOP gần Chicago.

Theo ông Jim Rekoske, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP, thông qua hoạt động này, Honeywell muốn đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp lọc dầu, xử lý khí gas và hóa dầu tại Việt Nam.

Khởi đầu từ năm 2013, đến nay chương trình đã trao tặng học bổng cho 60 sinh viên và đưa 9 sinh viên trong số đó tới Mỹ học tập tại cơ sở nghiên cứu và phát triển của Honeywell UOP gần Chicago.

Honeywell chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 với 2 văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM, công nghệ của hãng được sử dụng tại nhà máy lọc dầu Dung Quất, cung cấp giải pháp điện tử hàng không, thiết bị và linh kiện điện cho động cơ máy bay, hệ thống an ninh, giải pháp tự động hóa…

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook