15 nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam gắn kết bởi những 'Giai điệu từ thiên nhiên'

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  1 liên quanGốc

  Triển lãm các tác phẩm hội họa, điêu khắc của 15 nghệ sỹ Việt Nam và nước ngoài sẽ diễn ra tại không gian nghệ thuật Palm Artspace, số 188A Thảo Nguyên - Ecopark. Theo giám tuyển Eddie Lu, tâm hồn và tinh thần của các nghệ sĩ – 15 kẻ yêu thiên nhiên như được hòa quyện, gắn kết lại với nhau bởi chính giai điệu từ thiên nhiên.

  Không hẹn mà thành 15 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đã cùng hội ngộ trong phòng tranh có chủ đề về thiên nhiên.

  Nếu như Lưu Bảo Trung quan sát, ngắm nhìn và hòa mình với quang phổ của thiên nhiên, thì Trương Văn Ngọc lại bày tỏ cảm xúc của mình với hoa và chim muông. Nghệ thuật của anh không chỉ giới hạn thể hiện qua bút và màu mà đôi khi, những bức ảnh chụp thiên nhiên từ chiếc điện thoại iphone lại như gợi ý.

  Ngắm nhìn tranh sơn mài trên vải của Nguyễn Thế Hùng là cách để hình dung được những hình ảnh của rồng và hoa đào nở được chồng lên trên hình bản đồ thế giới có kích thước lớn.

  Trong khi đó, Vũ Minh ngưỡng mộ thế giới tự nhiên đến mức mà anh tận hưởng và sống cùng với những nhân tố tuyệt vời: kim loại, gỗ, nước, lửa và đất, đều được gửi đến từ mẹ trái đất. Anh thể hiện trên tranh những nguồn cơn cảm hứng của mình từ tất cả các nhân tố ấy, cá biệt hóa chúng trong sự diễn dịch và miêu tả những đường, chấm, các bố cục trên tranh vẽ (hai chiều) và trên điêu khắc, gốm (khối ba chiều).

  Điêu khắc gỗ đương đại của Trần Thược là ví dụ sống động về cách mà một nghệ sĩ nghiên cứu và giao tiếp với thiên nhiên. Các khối điêu khắc của anh gợi liên tưởng tới những ký tự, biểu tượng trong trì chú Mật tông, thích hợp cho sự suy tưởng, thiền định.

  Những bức tranh về hoa của họa sĩ Nguyễn Minh dù là tĩnh vật, luôn khiến người xem nhớ đến một loài thực vật kỳ lạ trong một buổi sáng mờ mịt ở Kew Gardens (vườn thực vật nổi tiếng ở Luân Đôn, Anh quốc). Ta gần như có thể nghe thấy giai điệu bay bổng từ bức tranh được đóng khung này.

  Cũng tại triển lãm lần này, người xem sẽ bắt gặp nhiều hình ảnh thú vị khác của thiên nhiên được các họa sĩ đưa vào tác phẩm.

  Do dịch bệnh, các nghệ sĩ quốc tế không thể tới Việt Nam. Nhưng tác phẩm của họ vẫn sẽ góp mặt trong triển lãm chung. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 2/1/2022 đến 30/1/2022.

  Các tác phẩm tại triển lãm:

  Hương Thủy

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/15-nghe-si-quoc-te-va-viet-nam-gan-ket-boi-nhung-giai-dieu-tu-thien-nhien-post491262.antd