15 năm từ 'gái quê' trở thành minh tinh của Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh đã có 15 năm bước chân vào giới giải trí. Nữ diễn viên không được đào tạo bài bản nhưng hiện tại đã trở thành minh tinh nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc.

Sina đưa tin ngày 6/5 Triệu Lệ Dĩnh kỷ niệm 15 năm bắt đầu đóng phim. Nữ diễn viên chia sẻ loạt ảnh được chụp tại Tây Song Bản Nạp. Bộ ảnh được thực hiện đầu tháng 4, trong thời gian Triệu Lệ Dĩnh giải quyết hôn nhân với chồng cũ Phùng Thiệu Phong. Khán giả khen ngợi Triệu Lệ Dĩnh mạnh mẽ, không để chuyện đời tư ảnh hưởng đến công việc.

Triệu Lệ Dĩnh khởi nghiệp với các vai diễn vô danh như quần chúng, nha hoàn. Nữ diễn viên từng bị chê vì có khuôn mặt tròn, không phù hợp với xu hướng mặt Vline sắc sảo như các mỹ nhân danh tiếng. Năm 2013, sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh có bước ngoặt lớn khi tham gia bộ phim Lục Trinh truyền kỳ. Sau đó, cô tham gia nhiều tác phẩm được yêu thích như Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện, Sam Sam đến rồi... Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy mặt tròn cũng có thể đóng vai nữ chính, cũng có thể thành công".

Đạo diễn phim Cung tỏa trầm hương là Phan An Tử từng nhận xét: "Triệu Lệ Dĩnh không được đào tạo chính quy nhưng luôn rèn luyện diễn xuất hàng ngày. Cô ấy chăm chỉ nghiêm túc học hỏi trên phim trường. Tôi chưa từng thấy cô ấy than khổ cực, không muốn quay cảnh khó hay không xuống nước lạnh vào mùa đông... Cô ấy tiến từng bước một, làm gì chắc đó". Nữ diễn viên cũng cho biết khi được đóng phim, công việc mình yêu thích, cô chưa từng cảm thấy vất vả.

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh được QQ đánh giá là một trong những tiểu hoa đán 8X thành công nhất. Cô đứng đầu về lượng người xem phim trong giới giải trí Hoa ngữ với 180 tỷ lượt. Các tác phẩm truyền hình có sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh đều có rating cao. Bên cạnh đó, cô còn đạt được giải Thị hậu của Lễ trao giải Kim Ưng, giải thưởng danh giá mảng truyền hình của Trung Quốc.

Nhờ danh tiếng có được từ phim ảnh, Triệu Lệ Dĩnh cũng được các nhãn hàng săn đón. Người đẹp tham gia quảng cáo cho nhiều thương hiệu trang sức, đồng hồ, váy áo xa xỉ. Theo Forbes, thu nhập của cô năm 2017 là 190 triệu nhân dân tệ (29,2 triệu USD).

Sự nghiệp thành công song chuyện tình duyên của Triệu Lệ Dĩnh lại lận đận. Ngày 23/4, nữ diễn viên tuyên bố ly hôn với ông xã Phùng Thiệu Phong sau gần 3 năm bên nhau. Hai nghệ sĩ chia tay trong hòa bình nhưng có nhiều tin tức tiêu cực bủa vây Phùng Thiệu Phong. Triệu Lệ Dĩnh đã dọn ra khỏi căn hộ của Phùng Thiệu Phong ở Thượng Hải. Cô về sống tại Bắc Kinh. Nữ diễn viên quay lại làm việc chỉ một tuần sau khi ly hôn.

Theo Sina, Triệu Lệ Dĩnh có xuất phát điểm thấp, nhiều mặt hạn chế, thậm chí bị gọi là "gái quê". Thế nhưng nhờ nỗ lực, sau 15 năm, cô đã trở thành diễn viên nổi tiếng bậc nhất của màn ảnh Hoa ngữ.

An Chi

Ảnh: LiYing Studio

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/15-nam-tu-gai-que-tro-thanh-minh-tinh-cua-trieu-le-dinh-post1212377.html