15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới

Mỗi lâu đài là một công trình kiến trúc cổ và là điểm tham quan hấp dẫn của du khách trên khắp thế giới. Sau đây là 15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới.

1. Lâu đài Howard - Castle Howard ở Yorkshire là một trong những nơi cư trú tư nhân lớn nhất ở vương quốc Anh. Đây là nhà của gia đình Howard trong vòng hơn 300 năm qua được xây vào cuối thế kỉ 17 và mở cửa cho công chúng thăm quan năm 1951. Du khách đến đây cảm thấy sống trong không khí quý tộc đúng kiểu Anh quốc với những trang trí theo kiểu truyền thống. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 1

2. Lâu đài Hohenschwangau - Castle Hohenschwangau tại Đức có tên đầy đủ là Schloss Hohenschwangau được xây dựng từ thế kỉ 19. Lâu đài này là nơi nghỉ hè của Maximilian, vua xứ Prussia. Trong cả hai kỳ thế chiến, lâu đài ít bị ảnh hưởng nhờ nằm ở vị trí khá xa xôi. Hiện tại cháu của gia đình Maximilian là Franz, công tước xứ Bavaia đang quản lý lâu đài với lượng khách khoảng 300.000 lượt mỗi năm. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 2

3. Lâu đài Neuschwanstein - Neuschwanstein Castle tại Đức là nơi cư trú riêng của Ludwig đệ nhị xứ Bavaria. Tuy vậy, sau khi ông qua đời, lâu đài này đã được mở cửa cho công chúng tham quan từ năm 1886 và đón khoảng 60 triệu lượt khách cho đến hôm nay. Khoảng 1,3 triệu du khách chọn Neuschwanstein là nơi tham quan mỗi năm và tuyệt nhất là ngắm nhìn phong cảnh từ tháp cao nhất trên đỉnh lâu đài. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 3

4. Lâu đài mang tên Château de Chambord tại Pháp được xây dựng để làm nơi dừng chân khi đi săn cho Francois đệ nhất. Khối kiến trúc mang đậm phong cách Phục Hưng Pháp này được cho là do Domenico da Cortona, người cũng đã từng tạo nên bản mẫu bằng gỗ vào cuối thế kỉ 17. Vào năm 2007, lâu đài mở cửa cho công chúng tham quan và từ đó đến nay đã có khoảng 700.000 lượt khách đến chiêm ngưỡng. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 4

5. Lâu đài Osaka - Osaka Castle tại Nhật Bản là một trong những điểm đến nổi bật nhất ở Osaka. Có 5 tầng lầu nhìn từ bên ngoài nhưng bên trong thật sự có đến 8 tầng, lâu đài tọa lạc trên diện tích 1km2 nhìn ra khu hào xung quanh. Được xây dựng như một pháo đài để bảo vệ những kẻ tấn công vào thế kỉ 16, Osaka Castle có một nền móng khá vững chắc trên những tảng đá lớn. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 5

6.Lâu đài Kilkenny - Kilkenny Castle tại Ireland được xây dựng năm 1195 bởi William Marshal. Trong cuộc nội chiến, lâu đài đã bị phá hủy nặng nề và được khôi phục lại vào thế kỉ 20. Hiện tại, lâu đài được sử dụng để tổ chức sự kiện như họp báo, lễ tốt nghiệp…Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 6

7. Schloss Moritzburg là lâu đài tại Đức được đặt tên theo công tước Moritz của xứ Saxony. Công trình được sử dụng là nơi nghỉ hè của gia đình ông và cũng là nơi các đoàn làm phim rất ưa chuộng cho những bối cảnh điện ảnh. Lâu đài được xây dựng trên nền đấtdo các công nhân bồi đắp và bao quanh bởi rừng cây cối rậm rạp. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 7

8. Castillo de Coca tại Tây Ban Nha là lâu đài được xây trên nền móng Cauca cổ đại, nơi sinh của hoàng đế La Mã Theodosius. Rừng thông bao quanh lâu đài rất thích hợp để làm nơi rèn luyện cho những nhân viên kiểm lâm và bảo vệ rừng vốn đang học tập tại ngôi trường bên trong Castillo de Coca. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 8

9. Lâu đài Kronborg – Kronborg Castle tại Đan Mạch được xây dựng năm 1420 và là một trong những công trình quan trọng tại Bắc Âu. Tọa lạc tại cực bắc của đảo Zealand, lâu đài từng được William Shakespeare nhắc đến trong vở Hamlet với cái tên Elsinore. Trong giai đoạn đầu thế kỉ 20, lâu đài được quân đội sử dụng và chỉ mở cửa cho công chúng từ năm 1938. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 9

10. Lâu đài Edinburgh - Edinburgh Castle tại Scotland có từ thế kỉ 12 và tọa lạc trên một khối đá núi lửa khổng lồ nổi bật. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu tích của con người hiện diện nơi đây từ thế kỉ thứ 2 sau công nguyên. Là khối công trình tập hợp bởi nhiều tòa nhà, lâu đài được sử dụng như một doanh trại và nhà giam của quân đội vào đầu thế kỉ 20. Lâu đài ngày nay đã trở thành biểu tượng của Edinburgh. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 10

11. Château de Versailles tại Pháp là lâu đài nổi tiếng bậc nhất thế giới và gần như là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến thăm đất nước hình lục lăng. Được thiết kế và cho xây dựng bởi Louis XIV đại đế như là trung tâm quyền lực của chính phủ Pháp, lâu đài tọa lạc không xa thủ đô Paris. Với một chuyến tàu ngắn, thế giới hoàng gia với 2300 căn phòng, 67 bậc thang và 5210 món đồ nội thất sẽ mở ra trong mắt bạn. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 11

12. Prague Castle tại Cộng Hòa Séc là một trong những lâu đài hoàng gia đẹp nhất hành tinh. Đây cũng được xem là lâu đài cổ lớn nhất trên toàn cầu theo sách Guinness ghi nhận. Tọa lạc tại quận Hradčany, Prague, lâu đài vẫn còn được sử dụng làm nơi cư trú của tổng thống Séc với diện tích lên đến 70.000 mét vuông. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 12

13. Bodiam Castle tại Vương Quốc Anh được ngài Edward Dalyngrigge cho xây dựng vào thế kỉ 14. Ban đầu, lâu đài ấn tượng này được xây dựng như một pháo đài để có thể chống lại quân Pháp trong cuộc chiến tranh 100 năm. Bodiam Castle được đánh giá là có hệ thống thoát nước hoàn hảo khi toàn bộ nước sẽ được dẫn ra những con hào xung quanh. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 13

14. Chateau de Chillon tại Thụy Sỹ có thể là hình mẫu lý tưởng cho những tấm bưu thiếp. Đây không chỉ là nơi thu hút du khách mà còn là điểm đến lịch sử nổi tiếng và quan trọng tại Thụy Sĩ. Hơn 100 tòa kiến trúc đã tạo nên tổng thể công trình lâu đài đầy ấn tượng. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 14

15. Catherine Palace tại Nga là cung điện được xây dựng để làm nơi nghỉ hè cho Catherine đệ Nhất của nước Nga vào năm 1717. Mặc dù có kiến trúc rất ấn tượng thuở ban đầu nhưng năm 1752, cung điện này được sửa lại theo phong cách Rococo. Ngày nay, Catherine Palace được sử dụng cho những buổi hòa nhạc hay các buổi tiệc quyền quý. Danh ca Elton John cũng đã từng tổ chức đêm diễn tại đây vào năm 2005 với sự góp mặt của rất nhiều vị khách quý. Ảnh: buzzfeed.

15 lâu đài ấn tượng trên khắp thế giới - Ảnh 15

An Nam