15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến

Trang Brightside đã đưa ra danh sách những kì quan ngoạn mục trên thế giới sẽ khiến bạn choáng ngợp khi đặt chân đến.

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến

Cầu bắc qua dòng sông băng Dachstein, Áo

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 1

Những cây cầu bắc qua dòng sông băng Dachstein được xem là một trong những cây cầu cao nhất thế giới. Một điểm nhìn tuyệt vời không dành cho những người sợ độ cao.

Điểm giao cắt của sa mạc Namib gặp biển Đại Tây Dương

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 2

Tại sa mạc Namib ở miền nam châu Phi, bạn có thể tìm thấy những cồn cát cao và ấn tượng nhất thế giới. Chúng kéo dài đến tận mép bờ biển Đại Tây Dương tạo ra điểm nhìn thực sự kì thú.

Các đảo ở Skye, Scotland

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 3

Các đảo ở Skye thuộc Scotland nổi tiếng với phong cảnh hoang dã đầy ấn tượng và kinh ngạc. Chúng thu hút bạn bởi sự ly kỳ không một bóng người cùng những lâu đài cổ và hồ trong xanh.

The Twelve Apostles, Australia

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 4

The Twelve Apostles là một dãy đá vôi vách đá nhô ra khỏi đại dương ngoài khơi bờ biển của Công viên quốc gia Port Campbell, Australia. Chúng được hình thành cách đây hàng nghìn năm do hoạt động địa chất và sự dịch chuyển của các đại dương.

Bagan, Myanmar

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 5

Trong thành phố cổ Bagan bạn có thể tìm thấy vô số các đền thờ và tu viện Phật giáo. Cách đây rất lâu, đã có hơn 10.000 trung tâm tôn giáo hoạt động ở đây, và ngày nay vẫn còn có khoảng 2.200 trong số đó. Và cảnh quan ở nơi đây vẫn không có sự khác biệt.

Đỉnh núi Victoria, Hồng Kông

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 6

Đỉnh núi Victoria nằm ở phía tây của Hồng Kông đem đến góc nhìn tuyệt đẹp đến khó tin của thành phố này vào ban đêm. Thật khó để tưởng tượng rằng bạn có thể tìm thấy một điểm nhìn nào để chiêm ngưỡng cảnh quan đô thị ấn tượng như ở đây.

Cầu Trăng, Đài Loan

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 7

Cầu Trăng là điểm hút khách chính của Công viên Dahu tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Dòng nước ở đây khi được ánh sáng chiếu vào sẽ khiến bạn hoàn toàn mê hoặc dù ngày hay đêm.

Vách đá vôi Dover, Anh

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 8

Những vách đá vôi nổi tiếng trên bờ biển Kent ngư dân cổ đại dùng để tự định hướng và xem như là dấu hiệu cho thấy bạn đang đến gần nước Anh từ biển.

Lưỡi quỷ The Troll’s Tongue, Na Uy

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 9

Địa hình nơi đây có dạng lồi đá được hình thành bởi một mảnh đá vỡ ra khỏi một ngọn núi và nhô ra khoảng 350m. Dù để đi lên đây chỉ mất 12km nhưng bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Đỉnh núi Corcovado, Rio de Janeiro, Brazil

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 10

Đặt chân đến đỉnh núi Corcovado, nơi có bức tượng nổi tiếng thế giới của Chúa Kitô Đấng Cứu thế bạn sẽ có trải nghiệm không thể tuyệt hơn thành phố khi chiêm ngưỡng thành phố Rio sôi động cũng như của dãy núi Sugarloaf.

Đảo Phục sinh

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 11

Đảo Phục Sinh là vùng đất trống bị nổi giữa biển Thái Bình Dương. Không có từ nào để diễn tả vẻ đẹp của nơi đây khi ngắm hoàng hôn xuống cùng những bức tượng đá nổi tiếng.

Hang động Melissani, Kefalonia, Hy Lạp

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 12

Theo thần thoại Hy Lạp, hang động này là nơi sinh sống của nữ thần, người đã cám dỗ các thủy thủ đi về phía mình bằng vẻ đẹp đáng kinh ngạc. Ngày nay, du khách đến đây để chiêm ngưỡng dòng nước trong xanh như màu mắt cùng hệ thống hang hùng vĩ.

Fjallabaksleid, Iceland

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 13

Nơi đây được kiến tạo qua hàng nghìn năm hoạt động của địa chất. Khi đứng trên đỉnh ngọn núi cao nằm ở phía bắc sông băng Mýrdalsjökull bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp như tranh của nơi này.

Núi Kilimanjaro, Tanzania

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 14

40.000 khách du lịch leo núi Kilimanjaro mỗi năm không kể hướng dẫn viên và nhân viên hỗ trợ nhân viên đi cùng. Điều này đủ để nói lên sự hấp dẫn của ngọn núi này. Nhìn từ xa, ngọn núi này sở hữu một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Và còn tuyệt hơn khi nhìn từ trên xuống.

Khách sạn Cambrian trên dãy núi Alps, Thụy Sĩ

15 kì quan sẽ khiến bạn chóng mặt khi đặt chân đến - Ảnh 15

Khách sạn này nằm ẩn mình trong ngọn núi xinh đẹp của dãy núi Alps, Thụy Sĩ. Nơi đây hội tụ đủ các yếu tố lãng mạn, phong cảnh hiểm trở như trong truyện cổ tích.

→ 20 thành phố có lượng khách du lịch cao nhất trong năm 2016

Hoài Thương (theo Brightside)