15 câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma tới giới trẻ Việt Nam

  Gốc

  Ngày 6/11, tỷ phú Jack Ma đã có cuộc nói chuyện với sinh viên một số trường đại học của Việt Nam trong buổi gặp gỡ đặc biệt 'Đối thoại cùng Jack Ma'. Tại đây, ông đã có những chia sẻ về sự nghiệp của mình và một số lời khuyên cho các bạn trẻ.

  Suốt hơn 60 phút trò chuyện, chia sẻ và phát biểu, tỷ phú Jack Ma, người đứng đầu đế chế thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Alibaba đã có nhiều câu nói truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam. Ông chính là bằng chứng sống cho thấy tầm quan trọng của những nỗ lực tự thân, cũng như lòng kiên trì và quyết tâm trên con đường chạm tới thành công.

  Tỷ phú Jack Ma trong cuộc trò chuyện với thanh niên Việt Nam.

  Dưới đây là 15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma tại cuộc gặp gỡ “Đối thoại cùng Jack Ma”.

  1. "Người thành công không bao giờ phàn nàn".

  2. “Không có ai là siêu anh hùng, muốn thành công, bạn phải thực tế”.

  3. “Tiền rất quan trọng, không có tiền thì bạn không hạnh phúc được, nhưng tiền không khiến bạn hạnh phúc trọn vẹn. Cái bạn cần là thành tựu”.

  4. “Sau mỗi thất bại, tôi về nhà và ngủ. Mai sẽ là một ngày khác để chiến đấu”.

  5. “Nếu khóc có thể giải quyết các vấn đề của tôi, tôi sẽ khóc cả ngày. Nhưng tôi phải tự làm cho tôi vui vẻ. Tôi tự tay này xoa tay kia ấm lên”.

  6. “Chúng ta học được rất ít từ thành công của người khác, nhưng sẽ học được rất nhiều từ thất bại của họ”.

  7. “Đừng mong chờ thành công sẽ đến với bạn ngay vào tháng sau, năm sau. Bạn có thể sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho 10 năm sau”.

  8. "Tôi không nghĩ tôi thông minh hơn các bạn. Tôi đã trượt 3 lần cho kỳ thi đại học. Nhưng tôi không từ bỏ, thất bại, tôi lại làm lại".

  9. “Trước 20 tuổi, việc quan trọng nhất của bạn là học giỏi. 20 – 30 tuổi, hãy tìm một người sếp tốt, đừng tìm một công ty tốt. 30 – 40 tuổi, muốn làm gì thì hãy làm. 50 tuổi, hãy làm thứ bạn giỏi nhất. 50 – 60 tuổi, trao cơ hội cho người trẻ. Ngoài 60, hãy dành thời gian cho các cháu”.

  10. "Khi tôi khởi nghiệp, tôi hay hỏi đồng nghiệp mỗi khi gặp khó khăn. Lúc công ty lớn hơn rồi tôi vẫn hỏi đồng nghiệp của tôi. Đó là làm việc nhóm, không chỉ là làm việc này việc kia với nhau. Tôi không bao giờ che giấu điều gì với đồng nghiệp của mình, chúng tôi thảo luận với nhau một cách cởi mở và thẳng thắn.

  11. "Không có ai là hoàn hảo, không phải bạn làm nên nhóm của mình thành công mà họ tạo nên thành công của bạn”.

  12. “Nếu không ai giúp bạn, đừng ngạc nhiên, đó là điều tự nhiên. Nếu có người giúp bạn, đấy mới là điều bất thường”.

  13. “Khi muốn làm gì ngày hôm nay thì hãy nói tôi sẽ thành công sau 10 năm nữa. Chúng ta cần 10 năm để thành công. Đúng thời gian, đúng người và chờ 10 năm sau sẽ thành công. Phải lạc quan về tương lai mới là doanh nhân. Dù chưa thành công nhưng phải tự tin và lạc quan”.

  14. “Chúng ta cần phải học hỏi từ vấp ngã của người khác. Để thành công có nhiều lý do, nhưng thất bại thì lại rất ít lý do. Phải tìm hiểu lý do vì sao người ta thất bại. Chúng tôi cố gắng tránh những vấp ngã, mỗi lần ngã là một lần bớt dại”.

  15. “Lần đầu tiên thất bại, tôi rất buồn. Sau đó, tôi có xem phim và học ở đó là cuộc sống như hộp chocolate, muôn màu muôn vị, nhưng ở đó có vị đắng. Hãy luôn dại khờ và hướng tới ước mơ, đừng suy nghĩ nhiều"

  DT ( T/h)

   Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/15-cau-noi-truyen-cam-hung-cua-jack-ma-toi-gioi-tre-viet-nam-a345662.html