14h hôm nay sẽ thông tin chính thức về vụ cháu bé nghi bị bạo hành ở Hà Nội

Về vụ việc cháu bé hơn 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội, chiều nay (7/8), Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ chính thức công bố tình hình sức khỏe và một số thông tin liên quan.

Theo dự kiến, PGS. TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ trực tiếp chủ trì và trả lời các cơ quan thông tấn báo chí vào lúc 14h hôm nay (7/8) về những thông tin liên quan đến vụ việc cháu bé hơn 1 tuổi nghi bị bạo hành gây phẫn nộ trong dư luận những ngày qua.

Phía Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, sau 3 ngày nằm điều trị tích cực hiện sức khỏe cháu bé đang chuyển biến theo chiều hướng xấu.

Trước đó, trưa 6/8, cháu bé đã được Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Hồi sức ngoại, có lúc sốt cao, co giật, hôn mê, phải thở ô-xy. Các bác sĩ nhận định, đây là hậu quả của vết thương dẫn tới chấn thương sọ não, xuất huyết não. Các bác sĩ sẵn sàng cho việc phẫu thuật cũng như áp dụng mọi biện pháp để cứu cháu bé.

Cháu bé nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương bầm tím trên da.

Như đã đưa tin, sáng 4/8, có một người khoảng trên 30 tuổi đưa một cháu bé hơn 1 tuổi vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba trong tình trạng co giật, hôn mê, mắt bị giãn, nhiều vết bầm tím trên da, xây xước ở bộ phận sinh dục của cháu. Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé rồi chuyển tới Bệnh viện Xanh - Pôn. Sau đó, bé trai này được chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chiều nay, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ chính thức công bố thông tin liên quan về vụ việc.

Chiều cùng ngày, có 2 người nhận là bà nội và bà ngoại cháu bé đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để chăm sóc cháu bé. Qua xác minh được biết, mẹ cháu bé mới bị bắt vì tội danh liên quan đến ma túy nên đã gửi bé cho một người bạn nhờ nuôi hộ.

Đầu tháng 8, người bạn này bận công việc nên đã nhờ một người phụ nữ tên Hằng nuôi cháu bé giúp. Ngày 4/8, thấy cháu bé có dấu hiệu nguy kịch, Hằng đã đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba rồi bỏ đi.

Chiều 5/8, CQĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bé trai gần 1 tuổi nghi bị bạo hành.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Hà Lam Anh