140 tập thể, 318 cá nhân đã có thành tích đột xuất được khen thưởng

Ngày 14/6, Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm, chúc Tết Công an Hà Nội; 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức của CBCS Công an TP về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về truyền thống Anh hùng của lực lượng Công an Thủ đô - đơn vị vinh dự 5 lần được Bác Hồ đến thăm…, qua đó, tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết CBCS Công an Hà Nội, 134 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh…

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu tại buổi tổng kết.

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu tại buổi tổng kết.

Sau gần 6 tháng thực hiện, phong trào thi đua trong Công an TP Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, ổn định. Trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được kiềm chế kéo giảm so với cùng kỳ. Các lực lượng Công an Thủ đô đã điều tra, khám phá 1.866 vụ, 4.382 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội phát hiện trong kỳ, đạt tỷ lệ 57,3%. Trong đó, đã điều tra, khám phá 213 vụ, 370 đối tượng gây án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; phát hiện, khám phá 1642 vụ/1897 đối tượng phạm tội về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; điều tra, khám phá 1.638 vụ, 2.475 đối tượng, trong đó xử lý hình sự 1.578 vụ, 2.193 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 749,931 kg ma túy các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan…

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra được đảm bảo và có nhiều chuyển biến. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ với nhiều biện pháp, giải pháp riêng có; duy trì, đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; triển khai thí điểm cập nhật dữ liệu hộ tịch vào Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư…

Trong phong trào thi đua, Công an TP và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, giúp đỡ, đồng hành cùng nhân dân; phát động cuộc thi viết với chủ đề “Tự hào Công an Thủ đô Anh hùng - Đơn vị 5 lần được Bác Hồ đến thăm"; tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo Công an TP với các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu; tổ chức Liên hoan sân khấu kịch với chủ đề: phía sau những chiến công. Đặc biệt là với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và toàn thể CBCS, Công an TP Hà Nội đã hoàn thành công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức phù điêu Bác Hồ với Công an Hà Nội được đặt trang trọng tại khuôn viên trụ sở Công an TP, 87 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm để khánh thành đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người. Việc khánh thành, đưa vào sử dụng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa để ghi dấu sự kiện 5 lần Bác Hồ đến thăm Công an Hà Nội, vừa thể hiện sự kính trọng, biết ơn to lớn của CBCS Công an TP Hà Nội dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của các đơn vị trong phong trào thi đua vừa qua.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, sau khi Luật Thi đua, khen thưởng số 06 chính thức có hiệu lực, Nghị định 98 của Chính phủ, Thông tư 04 của Bộ Công an được ban hành, Công an TP đã triển khai hướng dẫn số 09 và tổ chức tập huấn công tác thi đua, khen thưởng đối với các đơn vị trong Công an TP. Các quy định hiện nay có rất nhiều điểm mới so với trước đây, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, trách nhiệm của CBCS, do đó các đơn vị cần kịp thời tổ chức phổ biến, quán triệt cho CBCS nắm vững. Các cơ quan tham mưu, giúp việc trong lĩnh vực này cần tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa và có sự vận dụng linh hoạt đối với tình hình thực tiễn công tác trong Công an TP, nhất là đối với hoạt động của các cụm thi đua khối Công an xã, phường, thị trấn và việc tổ chức chấm điểm, phục vụ công tác bình xét danh hiệu thi đua cuối năm. Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các quy trình, quy chế về công tác thi đua, khen thưởng trong Công an TP để cụ thể hóa các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị, thủ trưởng các đơn vị cần bám sát chương trình, kế hoạch, nội dung, chỉ tiêu thi đua Công an TP đã đề ra, cụ thể hóa trong lĩnh vực, địa bàn công tác của mình, tổ chức thật hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua và hoạt động chào mừng tại đơn vị. Chủ động triển khai tổ chức các phong trào thi đua, rà soát, đánh giá thành tích, kịp thời đề nghị các cấp có thẩm quyền có hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân trong đơn vị có thành tích xuất sắc; các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc để tổ chức tuyên dương, trao thưởng vào dịp kỷ niệm.

Cùng với đó, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác thi đua, khen thưởng từ Công an TP đến đơn vị cơ sở; phát triển phần mềm quản lý, theo dõi công tác thi đua, khen thưởng liên thông với quản lý kho hồ sơ, dữ liệu đảm bảo công tác trích xuất, tra cứu thông tin chính xác, kịp thời phục vụ công tác.

Qua phong trào thi đua đã có 140 tập thể, 318 cá nhân đã có thành tích đột xuất trong công tác xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức Phù điêu tại trụ sở Công an TP; thành tích trong phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết CBCS Công an Hà Nội tại trụ sở 87 Trần Hưng Đạo và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành tích trong công tác tham mưu, tổ chức thành công các hoạt động chào mừng cấp thành phố, được giám đốc Công an TP Hà Nội khen thưởng.

Xuân Mai

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/140-tap-the-318-ca-nhan-da-co-thanh-tich-dot-xuat-duoc-khen-thuong-i734384/