14 người bị bắn chết trong một quán bar ở Nam Phi

  Theo cảnh sát, một vụ xả súng hàng loạt tại một quán rượu ở thị trấn Soweto của thành phố Johannesburg đã khiến 14 người thiệt mạng và 3 người khác trong tình trạng nguy kịch.

  Cảnh sát cho biết họ đang điều tra các báo cáo liên quan đến một nhóm đàn ông nổ súng vào một số khách quen tại quán bar vào tối ngày 9/7. Cảnh sát đã đến hiện trường để di dời thi thể của những nạn nhân và điều tra nguyên nhân của vụ việc, theo AP.

  Ba người bị thương nặng và một người khác đã được đưa đến Bệnh viện Chris Hani Baragwanath.

  Trung tướng Elias Mawela, ủy viên cảnh sát tỉnh Gauteng, cho biết số lượng vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường cho thấy một nhóm người đã bắn vào những khách quen của quán bar này.

   Vụ xả súng đã khiến 14 người chết và 3 người trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: AP.

  Vụ xả súng đã khiến 14 người chết và 3 người trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: AP.

  “Cuộc điều tra ban đầu cho thấy những người này đang thư giãn ở đây, trong một quán rượu được cấp phép hoạt động trong những giờ thích hợp”, ông Mawela trả lời AP.

  “Đột nhiên họ nghe thấy một số tiếng súng và mọi người cố gắng chạy ra khỏi quán rượu. Hiện tại, chúng tôi không có đầy đủ thông tin chi tiết về động cơ và lý do tại sao các nghi phạm lại nhắm đến những người này”, ông nói.

  “Bạn có thể thấy rằng một khẩu súng cỡ lớn đã được sử dụng và nó được bắn ngẫu nhiên. Bạn có thể thấy rằng từng người trong số những người có mặt phải cố gắng để chạy thoát ra khỏi quán rượu”, ông Mawela cho biết thêm.

  Vụ nổ súng ở Soweto xảy ra hai tuần sau khi 21 thanh thiếu niên được tìm thấy đã chết trong một quán rượu ở thành phố East London của nước này.

  Các nhà chức trách vẫn chưa công bố nguyên nhân của những cái chết đó. Nhưng theo họ, các thanh thiếu niên này không có vết tích cho thấy bị bắn hay bị tử vong trong một vụ giẫm đạp.

  Hồng Sơn

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/14-nguoi-bi-ban-chet-trong-mot-quan-bar-o-nam-phi-post1334356.html