14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

14 bạn nữ tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) đều là những gương mặt trẻ trung, nhiều thành tích trong học tập, cũng như hoạt động tình nguyện.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 1

Nguyễn Cẩm Ly là hoa khôi năm 2012 của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT). Ly từng giành học bổng Kawaii của Nhật Bản cho 4 niên học tại HUBT và được kết nạp Đảng tháng 6/2016.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 2

Hoàng Bích Thủy - nữ giám đốc của Trung tâm ngoại ngữ E - Connect. Cô gái sinh năm 1990 từng nhận học bổng giao lưu về kỹ năng sư phạm do Bộ GD&ĐT Singapore cấp. 9X từng dự Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ châu Á - Thái Bình Dương (hội nghị bàn tròn về vấn đề hạt nhân - nguyên tử).

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 3

Trần Ngọc Phương là sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô là một trong 20 đại biểu tham gia chương trình Mô hình Hội nghị Cấp cao Đông Á – Model East Asia Summit 2013 do Đại sứ quán Mỹ tổ chức. 9X cũng đạt danh hiệu “Thành viên xuất sắc nhất” trong cuộc thi Kỹ năng Lãnh đạo Dự án Người trẻ Việt 2014 (AIESEC).

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 4

Ngô Phương Anh - sinh viên năm thứ tư của Học viện Ngoại giao Việt Nam - chia sẻ: "SSEAYP là nơi mình được gặp nhiều anh, chị, em giỏi từ các tỉnh thành trên cả nước". Phương Anh từng là khối trưởng khối Luật quốc tế khóa 40 - Học viện Ngoại giao Việt Nam. Cô cũng là một trong những gương mặt đại diện Việt Nam tham dự nhiều chương trình quốc tế.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 5

Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1991, là một trong những giảng viên trẻ nhiệt huyết của Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. 9X tốt nghiệp xuất sắc hệ Chất lượng cao, khoa Sư phạm tiếng Anh. Giảng viên trẻ bộc bạch rằng những kiến thức và trải nghiệm sau SSEAYP sẽ giúp bản thân làm những điều có ích hơn.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 6

Lê Na là đại biểu duy nhất đến từ miền Trung, vinh dự được xướng tên trong số 28 người lên tàu thanh niên năm nay! Na chia sẻ cô từng chu du trên 7 nước Đông Nam Á. Cô gái đã tốt nghiệp thạc sĩ Đại học Queensland (Australia).

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 7

Nguyễn Thúy Hằng là cán bộ của trường Kinh doanh quốc tế SolBridge, Đại học Woosong, Hàn Quốc. Có bằng thạc sĩ, cô gái sinh năm 1989 biết sáng tác và biểu diễn nhạc rap. Thúy Hằng từng nhận nhiều bằng khen về thành tích hoạt động tại hội sinh viên trường.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 8

Trần Khánh An - sinh viên năm nhất ngành Báo chí - Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). 19 tuổi, Khánh An là đại biểu trẻ nhất dự SSEAYP năm nay. Nữ sinh đoạt giải ba môn tiếng Anh cấp thành phố.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 9

Nguyễn Thanh Trang học chương trình thạc sĩ tại Đại học Cambridge, Anh. Cô bạn 22 tuổi từng giành học bổng 100% học phí của trường và cũng là nhà đồng sáng lập Asian Business Society, trường Cambridge.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 10

Vũ Hoàng Mai là cựu chủ nhiệm câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật Sóng Đa Tầncủa Đại học Ngoại thương cơ sở 2, kiêm trợ lý lãnh đạo thanh niên của Đoàn Việt Nam năm 2016. Mai từng đoạt giải bạc Liên hoan phim Sinh viên TP.HCM lần I hạng mục Phim ngắn(vai trò biên kịch).

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 11

Nguyễn Lan Uyên (sinh năm 1994) có hơn hai năm kinh nghiệm làm việc tại YDC, một tổ chức chuyên hoạt động ở lĩnh vực phát triển bản thân với vai trò huấn luyện viên. Cô bạn từng nhận học bổng giáo dục tiểu học tại Hàn Quốc do Đại học Sư Phạm Gwangju và Đại học Sư phạm TP.HCM kết hợp cấp.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 12

Đỗ Hồng Hà My học múa từ nhỏ, biết múa truyền thống và ba lê. Cô cũng từng là tình nguyện viên tại châu Phi trong 4 tháng.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 13

Lưu Thu Thủy - sinh viên năm nhất Đại học Ngoại thương Hà Nội - là một trong những đại biểu trẻ tuổi nhất của SSEAYP lần thứ 43 này. Thủy tâm sự: “SSEAYP không phải chuyến đi chơi như nhiều người lầm tưởng mà là chặng đường dài của học vấn”.

14 gương mặt nữ tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - Ảnh 14

Hà Minh Thùy từng công tác trong ngành y tế tại Bệnh Viện đa khoa Quốc gia Singapore và bệnh viện tư nhân đa khoa tại Hà Nội. Cô thích du lịch, nhảy múa và trượt băng.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) được xem là một trong những hoạt động đối ngoại thường niên quan trọng nhất của thanh niên Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản từ năm 1974.

Năm nay, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 28 thanh niên xuất sắc, đã vượt qua gần 1.000 ứng viên đăng ký thi tuyển trên toàn quốc và các vòng thi viết luận, năng khiếu, kiến thức xã hội và khả năng ngoại ngữ gắt gao.

Hàn Triệt