14/11: Khối ngoại bất ngờ bán ròng hơn 270 tỷ đồng trên HoSE

Sau khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ xem như đã ngã ngũ, khối ngoại liên tục bán ròng trên HoSE. Hơn 5,5 triệu cổ phiếu FLC đã được khối ngoại bán ròng trên HoSE phiên giao dịch ngày 14/11. Khối ngoại đã thu về 103 tỷ đồng nhờ bán VNM.

14/11: Khối ngoại bất ngờ bán ròng hơn 270 tỷ đồng trên HoSE - Ảnh 1

Khối ngoại tham gia khá tích cực vào phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng bán của NĐTNN trên sàn HoSE chiếm 21,16% khối lượng giao dịch toàn thị trường. Đồng thời, khối ngoại cũng chiếm 10,14% khối lượng giao dịch trên toàn sàn Tp. Hồ Chí Minh.

Tổng cộng, khối ngoại đã bán cổ phiếu, thu về hơn 522 tỷ đồng; trong khi đó mua vào 250,4 tỷ đồng. Giá trị bán ròng của nhóm nhà đầu tư nước ngoài trong phiên lên tới 272 tỷ đồng. Đây là mức bán ròng cao nhất kể từ phiên giao dịch bán ròng kỷ lục 1.468 tỷ đồng ngày 16/9 (ngày cuối cùng kỳ của kỳ review danh mục ETF quý III).

Như vậy, khối ngoại đã có ba phiên bán ròng liên tiếp kể từ sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ "ngã ngũ".

Cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất là FLC mà STB với khối lượng cổ phiếu lần lượt là 5,5 triệu cổ phiếu và 1,01 triệu cổ phiếu. Khối ngoại cũng bán ròng tổng cộng 744.600 cổ phiếu VNM, qua đó thu về 103 tỷ đồng, chiếm 38% giá trị bán ròng trong phiên. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá trị bán ròng trong phiên tăng đột biến.

Trong khi đó, một số cổ phiếu VLXD, xây dựng lại được khối ngoại bổ sung thêm vào danh mục như HSG, VIS, CTD, CII,...

Trên sàn HNX, mặc dù khối lượng cổ phiếu bị bán ra vượt khối lượng cổ phiếu mua vào. Tuy nhiên, tính trên giá trị giao dịch, khối ngoại vẫn mua ròng trên sàn này. Một số cổ phiếu được mua vào tích cực trong phiên là PVS, SIC, HUT. Trong khi đó, đã có 325,6 nghìn cổ phiếu VCG được NĐTNN bán ròng. Khối ngoại cũng chốt lời tại một số cổ phiếu ngành than đã tăng khá mạnh thời gian qua như TC6, THT.