13 học sinh ở Quảng Ninh ăn kẹo có cần sa

  Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết 13 học sinh sử dụng kẹo có chứa cần sa. Đây là loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ.

  Liên quan sự việc 13 học sinh trường THPT Hoành Bồ, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long nhập viện sau khi ăn kẹo, trong đó có em dương tính với cần sa, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an Hạ Long xác minh.

  Công an Hạ Long xác định vụ việc là ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan ma túy.

   Nhóm 13 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn kẹo có chứa chất cần sa. Ảnh: UBND TP Hạ Long cung cấp.

  Nhóm 13 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn kẹo có chứa chất cần sa. Ảnh: UBND TP Hạ Long cung cấp.

  Cụ thể, học sinh M.T.S. (15 tuổi) cùng các bạn ăn kẹo dạng thanh (giống kẹo dẻo), là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

  Chị họ của S. (mở quán cà phê tại phường Hoành Bồ) được người thân đi Mỹ về cho số kẹo này từ lâu. Không có nhu cầu sử dụng, gia đình cất kẹo trong hộp đồ chơi. S. đến nhà chị họ, lấy mang đến trường chia cho các bạn.

  Đại diện UBND thành phố Hạ Long cho biết đơn vị này đã cử đoàn kiểm tra đến làm việc tại quán cà phê và không phát hiện loại kẹo trên tại cơ sở kinh doanh. Sau đó, đoàn đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng đối với quán cà phê này do không tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Theo thông tin ban đầu, sáng 25/10, trong giờ chào cờ đầu tuần, một học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc. Tiếp đó, 12 em khác có biểu hiện tương tự và được Ban giám hiệu trường THPT Hoành Bồ sơ cứu, chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

  Công an thành phố làm việc với ban giám hiệu nhà trường và xác định cả nhóm học sinh đều ăn chung gói kẹo màu xanh, có in chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ, do học sinh M.T.S. (15 tuổi, người địa phương) đang học lớp 10 mang đến.

  Học sinh S. nói mua gói kẹo trên tại một quán cà phê thuộc phường Hoành Bồ.

  Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết các học sinh của trường THPT Hoành Bồ nhập viện có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của nhóm học sinh trên đều dương tính với ma túy THC (cần sa).

  Quốc Nam

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/13-hoc-sinh-o-quang-ninh-an-keo-co-can-sa-post1273191.html