12 người Philippines thiệt mạng vì bão Haima

Trong số 12 nạn nhân thiệt mạng do bão Haima ở Philippines có 8 người ở khu vực Cordillera.

Giới chức Philippines ngày 21/10 cho biết, bão Haima cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines trong 3 năm qua đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, phá hủy hàng nghìn héc-ta đất nông nghiệp tại các tỉnh phía bắc.

12 người Philippines thiệt mạng vì bão Haima - Ảnh 1

Haima được đánh giá là cơn bão mạnh nhất tấn công Philippines trong vòng 3 năm qua đã tàn phá các tỉnh miền bắc Cagayan, Isabela và Ilocos hôm 19/10. (ảnh: File)

Ông Ricardo Jalad, người đứng đầu Hội đồng quản lý và giảm nhẹ thiên tai Philippines nêu rõ, trong số các nạn nhân thiệt mạng có 8 người ở khu vực Cordillera. Riêng tại khu vực Cagayan, có khoảng 50.000 đến 60.000 ha đất nông nghiệp bị phá hủy.

Hiện tại, bão Haima đang di chuyển về phía Hong Kong, Trung Quốc. Cơ quan dự báo thời tiết Hong Kong đã nâng cảnh báo bão lên mức số 8, trong thang cảnh báo 10 cấp độ. Cơ quan này cho biết, theo dự báo đường đi của bão, khoảng trưa nay, bão Haima sẽ tiến sát Hong Kong. Điều này có nghĩa là, 1/4 diện tích khu vực tây bắc Hong Kong sẽ có gió mạnh từ 63km/h trở lên.

Nhà chức trách Hong Kong đã hủy các chuyến bay và các chuyến tàu trong và ngoài thành phố, đóng cửa các trường học, văn phòng chính phủ, ngân hàng và trung tâm giao dịch chứng khoán./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, Chanel Asia