12 đội tranh tài Vòng chung kết Giải Bóng đá vô địch U19 quốc gia năm 2024

Vòng chung kết Giải Bóng đá vô địch U19 quốc gia 2024 vừa chính thức khai mạc vào chiều ngày 21/2 trên Sân vận động tỉnh Bình Dương với sự góp mặt của 12 đội bóng có thành tích xuất sắc nhất tại các vòng loại từng khu vực.

Các đại biểu động viên các cầu thủ và Tổ Trọng tài điều hành trong trận khai mạc.

Các đại biểu động viên các cầu thủ và Tổ Trọng tài điều hành trong trận khai mạc.

Giải Bóng đá vô địch U19 Quốc gia là sân chơi quan trọng cho nền móng của bóng đá Việt Nam. Thời gian qua, từ giải đấu này đã cung cấp nhiều tuyển thủ quốc gia như Tiến Linh, Phạm Tuấn Hải, hay gần đây là Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Lương Duy Cương, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt…

Hiện nhà Đương kim vô địch của Vòng chung kết U19 Quốc gia là Đông Á Thanh Hóa; Câu lạc bộ Hà Nội là đội vô địch giải này nhiều nhất với 6 lần đăng quang và gần nhất là vào năm 2022.

Giải Bóng đá vô địch U19 Quốc gia năm 2024 đạt kỷ lục số lượng đội tham dự vòng loại với 35 đội và được chia thành 7 bảng đấu tương ứng với từng khu vực.

Theo đó, 7 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào Vòng chung kết cùng với đội chủ nhà được đặc cách vào thẳng vòng trong của giải đấu.

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Châu phát biểu khai mạc giải.

Sau thời gian tranh tài quyết liệt ở các vòng loại diễn ra từ ngày 7 đến ngày 29/1/2024, đã xác định được 11 đội bóng có thành tích xuất sắc nhất và đội chủ nhà Becamex Bình Dương vào thi đấu Vòng chung kết bao gồm: Thể Công-Viettel, Hà Nội, PVF, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Huế, LPBank Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Tháp và Becamex Bình Dương (chủ nhà).

Đội U19 Becamex Bình Dương chụp hình lưu niệm trước trận khai mạc.

Đội chủ nhà Becamex Bình Dương mặc dù được đặc cách, nhưng vẫn xuất sắc giành được ngôi nhất bảng F. Vì vậy sẽ có thêm 1 đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5 được tham dự bên cạnh 7 đội đầu bảng.

Theo thể thức thi đấu, Vòng chung kết có 12 đội được chia làm 3 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn đội nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội hạng ba có thành tích tốt nhất trong 3 bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết.

Đội U19 Đồng Tháp chụp hình lưu niệm trong trận khai mạc gặp Đội U19 Becamex Bình Dương.

Các trận đấu tại Vòng chung kết diễn ra từ ngày 21/2 đến ngày 5/3 trên các sân như: Sân vận động Bình Dương, sân B và sân C thuộc hệ thống sân tập trong khu vực Sân vận động Bình Dương tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sau lễ khai mạc ngày 21/2, đội chủ nhà U19 Becamex Bình Dương đã thắng đội U19 Đồng Tháp với tỷ số 1- 0; đội U19 PVF thắng đội U19 Huế cùng với tỷ số 1-0.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/12-doi-tranh-tai-vong-chung-ket-giai-bong-da-vo-dich-u19-quoc-gia-nam-2024-post797043.html