12 doanh nghiệp Indonesia tham gia Triển lãm Quốc tế Y Dược Việt Nam

  Tạp chí Mekong Asean
  10 liên quanGốcHà Nội

  Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược (Vietnam Medipharm Expo) lần thứ 28 sẽ diễn ra từ 1-3/12 tới tại Hà Nội, trong đó phía Indonesia có 12 doanh nghiệp tham dự.

  Gian hàng của doanh nghiệp Indonesia tại Vietnam Medipharm Expo trước đây.

  Gian hàng của doanh nghiệp Indonesia tại Vietnam Medipharm Expo trước đây.

  Theo thông tin từ Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội, Đại sứ quán và Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị y tế Indonesia (ASPAKI) đã kết nối cho các công ty Indonesia chuyên về thiết bị y tế, giường bệnh và các sản phẩm y tế khác tham gia Vietnam Medipharm Expo 2022.

  Đại sứ quán đã cung cấp gian hàng cho 12 công ty nổi tiếng của Indonesia như PT Sugih Instrumendo Abadi, PT Graha Teknomedika, PT Prodia Diagnostic Line, PT Oneject Indonesia, PT Trimitra Garmedindo Interbuana...

  Tại khu gian hàng Indonesia, các công ty sẽ trưng bày giới thiệu sản phẩm với kỳ vọng khám phá các cơ hội, thực hiện trao đổi kinh doanh, tạo ra giao dịch tiềm năng và kết nối với các đối tác Việt Nam.

  Đây là một trong những nỗ lực của Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội nhằm tiếp cận thị trường Việt Nam, quảng bá sản phẩm và tạo cầu nối để thúc đẩy thương mại song phương, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm xuất khẩu sang Việt Nam.

  12 doanh nghiệp Indonesia tham gia Vietnam Medipharm Expo lần thứ 28.

  12 doanh nghiệp Indonesia tham gia Vietnam Medipharm Expo lần thứ 28.

  Vietnam Medipharm Expo là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận các đối tác tiềm năng, quảng bá giới thiệu các trang thiết bị với công nghệ hiện đại; là nơi để các chuyên gia tìm hiểu thêm về xu hướng của thị trường dược phẩm trong và ngoài nước.

  Năm nay, Vietnam Medipharm Expo quy tụ 220 gian hàng của 170 doanh nghiệp đến từ Ấn Độ, Ba Lan, Bangladesh, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Pháp, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam...

  Các doanh nghiệp sẽ trưng bày các sản phẩm, công nghệ tiên tiến của ngành dược phẩm, thảo dược, thực phẩm chức năng; máy móc chế biến, đóng gói dược phẩm; dịch vụ bệnh viện và du lịch khám chữa bệnh; chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ; sản phẩm nha khoa, nhãn khoa; thiết bị y tế; thiết bị thí nghiệm, hóa chất…

  Tổ chức UQVIA Institute đã xếp Việt Nam vào nhóm Pharmerging Market - nhóm 17 nước có mức tăng trưởng ngành dược phẩm cao nhất thế giới. Doanh thu từ dược phẩm dự kiến đạt 7,51 tỷ USD vào năm 2025, chiếm 1,78% GDP và 32,2% chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm CAGR trong giai đoạn 2020-2025 là 8%. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp trong ngành y dược là rất lớn.

  Đinh Nhung

  Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/12-doanh-nghiep-indonesia-tham-gia-trien-lam-quoc-te-y-duoc-viet-nam-post14909.html