12 bí mật ngành công nghiệp thực phẩm không bao giờ tiết lộ cho bạn, trừ khi họ nghỉ việc

Bạn có biết những bí mật để có thể lựa chọn được thực phẩm tươi ngon, lành mạnh và có lợi cho sức khỏe? Có nhiều bí mật mà nhân viên ngành công nghiệp thực phẩm luôn che giấu chúng ta.

Pho mát cứng

Khi mua phô mai cứng, chú ý đến màu sắc, lỗ và kết cấu của nó: Nó phải đồng đều và không có lớp vỏ màu trắng; các lỗ nên được phân bố đều trên toàn bộ đoạn; nếu pho mát không phục hồi hình dạng của nó sau khi bạn bóp nó một chút, tốt hơn là đừng lấy nó.

Thịt

Thịt tươi là màu hồng, không có màu đỏ tươi hoặc thậm chí là màu nâu. Phần mỡ có màu sáng lấp lánh và cảm giác rất nhẹ. Khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt tươi sẽ đàn hồi tốt và không dính và tay của bạn.

Cà phê xay

Lựa chọn cà phê với giá trung bình: Giá rẻ sẽ không tốt, trong khi hương vị đắt tiền là như nhau. Cà phê xay nhuyễn không bao giờ được bảo quản trong các lọ nhựa, chỉ trong các lọ bằng thủy tinh hoặc kim loại. Cà phê nên được sử dụng trước 18 tháng mới đảm bảo được vị thơm của nó.

Mật ong

Mật ong tự nhiên trong suốt và có màu đồng đều. Mật ong chất lượng rất ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Chà một giọt giữa các ngón tay của bạn: nếu nó dễ dàng được hấp thụ bởi làn da của bạn, nó là mật ong tốt.

Kem

Hãy để ý thành phần của kem, hương vị Berry hiếm khi tự nhiên, vì vậy tốt hơn nên chọn những loại chỉ chứa các loại hạt, quả kẹo hoặc kẹo cao su. Mặt khác, hãy nhớ kem không bao giờ được làm bằng bất cứ thứ gì tự nhiên.

Sô cô la

Trước tiên hãy chú ý tới thành phần của sô cô la, thành phần càng ngắn thì thanh sô cô la có chất lượng càng tốt. Chất lượng sô cô la phải chứa cacao, trong khi bất kỳ dẫn xuất nào cũng là dấu hiệu của một sản phẩm nhân tạo. Ngoài ra, tốt hơn là chọn một thanh có dầu ca cao trong đó, không phải dầu thực vật.

Một con cá tươi sẽ có đôi mắt sáng, một con cá có đôi mắt phồng lên khi nó già và đủ to. Mang mang màu đỏ tươi hoặc, hiếm khi, màu hồng nhạt (trong trường hợp máu chảy qua mang). Khi bạn nhấc cá trong tay, đuôi của nó sẽ được treo tự do.

Bánh mỳ

Bánh mỳ tươi không khó ăn, nếu nó mới nó cũng rất mềm và ngon. Tuy nhiên, khi họ bảo quản nó trong túi nilon, mùi thơm của bánh mì sẽ mất đi trong vài giờ.

Cà rốt

Cách chọn cà rốt ngon thật dễ dàng, chỉ cần chọn củ sáng màu, không có đốm đen, ít rễ và nhỏ.

Ớt chuông

Hai hoặc ba phần trong ớt chuông chỉ ra rằng nó hơi cay đắng và có ít hạt hơn. Nếu có bốn phần, nó sẽ ngọt ngào với rất nhiều hạt giống. Ngoài ra, chú ý đến phần dưới của quả nơi nó phình ra.

Hành lá

Nhìn vào chỗ phân chia giữa các phần màu trắng và màu xanh lá cây của hành lá: Nếu nó khác biệt, sản phẩm là tốt; nếu nó pha màu xanh trắng, nó không phải loại hành ngon.

Gelatin

Gelatin được làm từ cách đun sôi da, gân, dây chằng hoặc xương của lợn, bò với nước.

Tuy nhiên khi nấu ăn, bạn nên chọn agar-agar - nó là thuần chay và giữ thức ăn của bạn tốt hơn ở nhiệt độ phòng.

Theo Brightside

Thạch Thảo