11 thống kê cho thấy Mourinho đang bất lực với M.U

Những con số không biết nói dối và thống kê đang chỉ ra Jose Mourinho và Manchester United thực sự khủng hoảng.

Cuộc sống của Jose Mourinho tại Manchester United đang rất khó khăn. Chỉ vài tháng sau khi Người (Có lẽ) đặc biệt đến Old Trafford, M.U đang đứng trước nguy cơ hỗn loạn một lần nữa. Những con số thống kê dưới đây có lẽ sẽ tô đậm hơn giả thuyết đó.

11 thống kê cho thấy Mourinho đang bất lực với M.U - Ảnh 1

Mourinho tiếp tục nhận thêm một thất bại. Ảnh: Internet.

Mourinho đã có 5 thất bại cùng Manchester United sau 16 trận, nhanh hơn bất kỳ HLV nào trong lịch sử đội bóng. Nhưng tính ra vẫn còn một ngoại lệ, đó là Dave Sexton của năm… 1977, ông có 5 thất bại với Quỷ đỏ chỉ sau 15 trận.

Vào thời điểm này của triều đại ở M.U, David Moyes và Louis van Gaal có thành tích tốt hơn Mourinho. Cụ thể, David Moyes sau 16 trận có 9 thắng, 4 hòa và 3 bại. Van Gaal kém hơn một chút với 8 thắng, 4 hòa và 4 bại còn Mourinho có 8 thắng, 3 hòa và 5 bại.

11 thống kê cho thấy Mourinho đang bất lực với M.U - Ảnh 2

Người đặc biệt đang khủng hoảng tại M.U. Ảnh: Internet.

Khoảng cách với đội xuống hạng. M.U đang có 15 điểm, kém 8 điểm so với đội đầu bảng Manchester City. Điều này trùng hợp với khoảng cách giữa M.U và Hull City, đội đang ở khu vực xuống hạng với vị trí thứ 18.

M.U đã không thể ghi bàn ở hiệp một 7 trong 8 trận gần nhất trên mọi đấu trường.

Tính từ cả mùa trước, những đội bóng mà Mourinho đánh bại chỉ là West Brom, Arsenal, Villa, Norwich, Bournemouth, Southampton, Hull và Leicester. Đa số là những đội bóng tầm trung.

11 thống kê cho thấy Mourinho đang bất lực với M.U - Ảnh 3

Ông vẫn chưa tìm ra giải pháp tốt nhất cho đội bóng của mình. Ảnh: Internet.

M.U đã thua 7 trong 8 trận gần nhất ở đấu trường châu Âu khi phải làm khách, trận còn lại là họ hòa (Không bao gồm vòng sơ loại).

Sau 91 cú sút gần nhất, M.U chỉ mới ghi được một bàn. Ngay cả Fernando Torres trong thời gian khủng hoảng cũng không đạt được con số này.

M.U cũng là đội bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn nhất mùa này, hơn bất kỳ đội bóng nào khác tại Ngoại hạng Anh.

11 thống kê cho thấy Mourinho đang bất lực với M.U - Ảnh 4

M.U phung phí rất nhiều cơ hội ngon ăn từ đầu mùa. Ảnh: Internet.

M.U có tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thấp thứ 4 tại Ngoại hạng Anh mùa này, họ có 10,2%, chỉ hơn Swansea (9,1%), Southampton (9,2%) và West Ham (9,9%).

37 cú sút vô hại trong trận hòa Burnley vừa qua là nhiều hơn bất kỳ đội nào và bất kỳ trận đấu nào ở Ngoại hạng Anh mùa này.

Kể từ khi ra mắt M.U, Schweinsteiger đã cùng đội bóng giành chiến thắng 56% số trận anh tham dự. Khi không có mặt anh, M.U chỉ thắng 43% và chỉ có Mourinho mới đủ ‘bản lĩnh’ loại tiền vệ người Đức.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 18:25 04/11/2016