11 quận nào ở TP.HCM có người nhiễm virus Zika?

Dịch bệnh do virus Zika đang lan truyền rất nhanh, hiện nay riêng tại TP.HCM đã phát hiện 11/24 quận huyện có người nhiễm virut này.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết hiện nay tại TP.HCM đã có 11/24 quận, huyện ghi nhận người bệnh do virút Zika. Q.2, Q.4, Q.5, Q.9, Q.10, Q.12, Q. Bình Thạnh, H.Hóc Môn, H.Cần Giờ, Q.Tân Phú, Q.Bình Tân là những nơi đang có virus Zika.

11 quận nào ở TP.HCM có virus Zika? Ảnh internet

Hiện TP.HCM có tổng cộng 21 người nhiễm virút Zika. Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cũng ghi nhận thêm 9 trường hợp được chẩn đoán nhiễm virút Zika.

Trước đó, PGS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, chỉ trong 5 tuần trở lại đây, trung bình mỗi tuần có khoảng 5 ca nhiễm Zika. Trong đó đã có 4 thai phụ có xét nghiệm dương tính với virus Zika, một người đang ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.

Hiện nay, TP.HCM đang nóng lên bởi dịch Zika. Người dân toàn thành phố đang lo lắng cho sức khỏe của mình và gia đình. Nhiều nhà đã đi mua chăn, mùng, thuốc diệt muỗi để phòng chống sự dịch.

Chu Du