11 học sinh dân tộc thiểu số được vinh danh học sinh tiêu biểu toàn quốc

Trong đó gồm 6 học sinh dân tộc Tày, một dân tộc Thái, một dân tộc Hmông, một dân tộc Nùng và 2 học sinh dân tộc Mường.

Sáng 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015 - 2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 - 2020”.

Năm học này, có 126 học sinh tiêu biểu được vinh danh, trong đó có 56 học sinh nữ. Đây là những học sinh có những thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, được lựa chọn từ khắp các vùng miền trong cả nước.

Ở bậc tiểu học có 9 em, bậc trung học cơ sở có 22 em, chiếm số lượng lớn nhất là bậc trung học phổ thông với 95 em, phần lớn là học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

11 học sinh dân tộc thiểu số được vinh danh học sinh tiêu biểu toàn quốc - Ảnh 1

Học sinh dân tộc thiểu số có 11 em, gồm 6 học sinh dân tộc Tày, một dân tộc Thái, một dân tộc Hmông, một dân tộc Nùng và 2 học sinh dân tộc Mường.

Đặc biệt, trong danh sách này, học sinh nhỏ tuổi nhất được vinh danh năm nay là Võ Hương Giang - lớp 2E, Trường Tiểu học Đông La (Đông Hưng, Thái Bình). Mặc dù chỉ mới học lớp hai nhưng Hương Giang đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Tiếng hát dân ca học sinh tiểu học toàn quốc, từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt.

Một học sinh khuyết tật (liệt hai chân) cũng được vinh danh đợt này là em Nguyễn Thiên Phú, học sinh lớp 9, Trường THCS Phạm Văn Đồng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc vinh danh các em học sinh tiêu biểu nhằm kịp thời động viên các em trước những kết quả đã đạt được và khích lệ mỗi học sinh nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện./.

Tuấn Minh