11 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang làm tốt hơn những gì mình nghĩ

Dưới đây là 11 dấu hiệu cho biết cuộc sống của bạn đang diễn ra thực sự tốt đẹp ngay cả khi bạn không nghĩ thế.

1. Bạn biết ơn những gì mình có

Bất cứ nơi nào bạn có thể nhìn thấy chính mình trong tương lai, bạn luôn thầm cảm ơn vì tất cả những điều tốt đẹp. Dù phía trước là gì, bạn luôn trân trọng từng khoảnh khắc và sẽ tận hưởng tất cả những điều vũ trụ gửi đến cho mình.

2. Bạn có công việc để làm, một mái nhà trên đầu và một chiếc giường để ngủ

Bất kể ngôi nhà của bạn thuộc sở hữu hay đi thuê, chiếc giường rộng hay hẹp, hãy cảm thấy hạnh phúc và biết ơn khi mình có đủ những nhu cầu cơ bản nhất. Bất kể bạn đang đi làm hay tạm thời thất nghiệp, việc có/từng có một công việc sẽ mang lại cho bạn những kiến thức và kỹ năng quý báu.

3. Bạn cảm thấy tự hào về bản thân

Bạn đã đạt được một số bước tiến nhất định trong cuộc sống của mình và bất kể chúng lớn hay nhỏ đối với người khác, bạn thực sự cảm thấy tự hào vì đã làm được điều đó. Cho dù đó là đạt được tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, cải thiện sức khỏe hay học cách tự đứng lên, hãy tự chúc mừng mình vì bạn đã nỗ lực và đạt được thành công nhất định.

4. Bạn có một số người bạn rất thân thiết và coi họ như gia đình

Những tình bạn tốt mang lại niềm vui và sự giàu về mặt tinh thần. Có những người bạn như vậy trong đời chính là may mắn lớn. Ở bên họ, bạn cảm thấy an toàn, có thể là chính mình mà không sợ bị phán xét. Bạn có thể tin tưởng vào những người bạn này, sẵn sàng giúp đỡ họ cũng như tin rằng họ sẽ ở đó khi bạn cần sự giúp đỡ.

5. Bạn không sợ thất bại trong quá trình tìm kiếm sự tiến bộ

Dù điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống là gì, đừng để nỗi sợ thất bại kìm hãm bạn. Bạn đã từng thất bại trước đây và trong tương lai, bạn có thể sẽ lại thất bại. Bạn có thể nhìn thấy những trở ngại trên con đường của mình, nhưng không nản lòng bởi chúng.

Bạn biết nơi mình muốn đến và có tầm nhìn xa để thấy những thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên, bạn không né tránh những trở ngại này hoặc để chúng đẩy bạn đi chệch hướng mà thay vào đó, bạn bắt tay vào giải quyết chúng, coi đó là những bài học kinh nghiệm quý báu, hành trang của bạn trên con đường đi đến thành công. Bạn hiểu rằng sai lầm không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối, chúng chỉ là một bước để bạn tiếp thêm sức mạnh.

6. Bạn là người cởi mở

Bạn hiểu rằng không ai có thể biết tất cả mọi thứ và bạn chấp nhận điều này bằng cách từ chối đặt niềm tin vào đá. Thay vì bế tắc theo cách của mình, bạn tiếp tục tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc hơn về mọi thứ và cởi mở với những ý kiến được người khác bày tỏ bất kể xuất thân của họ.

7. Bạn có thời gian cho các hoạt động giải trí

Không quan trọng bạn là người thích thể thao, mê phim hay một loại nhạc cụ nào đó, bạn luôn có đủ thời gian rảnh mỗi tuần để dành cho các hoạt động mang lại hạnh phúc và bình yên cho mình.

8. Bạn có/đã từng có tình yêu lãng mạn

Chúng ta đều khao khát yêu và được yêu bởi một ai đó. Nếu bạn đã từng có kết nối này với một con người khác, hãy biết ơn về điều đó. Ngay cả khi tình yêu này đang không hiện diện trong cuộc sống của bạn, bạn vẫn có thể cảm ơn và mong đợi nó đến trong tương lai của mình.

9. Bạn không trốn tránh những quyết định khó khăn

Khi nói đến những lựa chọn chính phải đối mặt, bạn sẽ giải quyết chúng một cách rõ ràng và kiên trì cho đến phút cuối. Bạn sẽ không bỏ đi, trốn tránh hoặc mong đợi người khác làm chúng cho bạn. Hơn ai hết, bạn hiểu trách nhiệm mà mình cần phải có với cuộc sống của chính mình.

10. Bạn thêm ý nghĩa cho cuộc sống của người khác

Sự hiện diện và năng lượng của bạn mang lại niềm vui và ý nghĩa cho những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Bạn thậm chí có thể không nhận ra điều đó nhưng chỉ cần bạn xuất hiện, bạn đang có tác động tích cực đến cuộc sống của người khác. Bạn khiến nơi này sáng lên và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực.

11. Bạn không để những lời phán xét của người khác làm bạn lo lắng

Tất cả chúng ta đều có tội khi đánh giá cuộc đời và sự lựa chọn của người khác. Bạn hiểu điều này và sẽ sống là chính mình, không để những lời nói hay suy nghĩ của bất kỳ ai khác ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình.

Bạn không để những điều nhỏ nhặt làm phiền. Bạn đã trưởng thành và bạn phát triển sức mạnh tinh thần để ngăn chặn những lời qua tiếng lại khiến bản thân thất vọng. Bạn vượt lên trên những cuộc tranh cãi nhỏ nhặt và rèn luyện sự bình tĩnh trong những tình huống có thể đã từng khiến bạn thấy vượt quá giới hạn.

Nguyễn Hường

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/11-dau-hieu-chung-to-ban-dang-lam-tot-hon-nhung-gi-minh-nghi-512022249135353595.htm