105 đội tham dự giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội - Cúp Nestle Milo 2016

Sáng 11-10, tại Hà Nội, Báo Nhi Đồng, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam – Nhãn hàng Nestlé Milo đã phối hợp tổ chức họp báo công bố Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội năm 2016.

Giải sẽ có sự góp mặt của 62 đội bóng nam và 43 đội bóng nữ thuộc 62 trường, phần nào cho thấy sự phát triển rộng khắp của môn bóng rổ trong các trường tiểu học ở Thủ đô. Vòng đấu loại sẽ diễn ra từ 15 đến 16-10 tại một số điểm trường, gồm: Trường Tiểu học (TH) Ngôi Sao Hà Nội, TH Thịnh Quang, TH Kim Liên, TH Trung Tự, TH Đông Thái, TH Xuân La, TH Olympia…

Vòng chung kết được tổ chức từ 29 đến 30-10 tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (số 95 Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội). BTC sẽ trao các giải thưởng cho 2 đội nam và nữ vô địch, 2 giải nhì, 4 giải ba, 2 giải phong cách, đội có tinh thần thi đấu tích cực và 2 cầu thủ nam và nữ xuất sắc nhất giải.

Đây là lần thứ 10 giải đấu được tổ chức. So với kỳ đầu năm 2007 chỉ có 16 đội bóng (8 đội nam và 8 đội nữ) của 8 trường tiểu học, đến nay, có thể khẳng định phong trào bóng rổ trong các trường tiểu học ở Hà Nội đã phát triển mạnh về chất lượng và cả số lượng.

10 năm qua, nhà tài trợ Nestlé Milo đã hỗ trợ tích cực công tác tổ chức trong việc cung cấp dụng cụ thi đấu, đồng phục cho các đội tham dự giải, tài trợ giải thưởng và cung cấp miễn phí thức uống giàu năng lượng từ mầm lúa mạch.

Mai Hoa