102 chiến sĩ nhí tham gia học kỳ trong quân đội khóa 1-2024

Năm 2024 chương trình học kỳ trong quân đội lần thứ 15 diễn ra trong 9 ngày từ 15 đến 23-6-2024 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang và Tiểu đoàn Bộ binh 207.

Ngày 16-6, ban tổ chức chương trình học kỳ trong quân đội năm 2024 tổ chức lễ xuất quân cho 102 chiến sĩ học kỳ trong quân đội khóa 1.

Chương trình giúp chiến sĩ nhí tôi luyện các phẩm chất của người lính như tính kỷ luật, tính độc lập và sự mạnh mẽ, giúp các em từng bước vượt qua thử thách và phấn đấu trưởng thành trong môi trường chính quy, nề nếp của quân đội.

Chiến sĩ học kỳ trong quân đội biểu diễn tiết mục dân vũ tại lễ xuất quân.

Chiến sĩ học kỳ trong quân đội biểu diễn tiết mục dân vũ tại lễ xuất quân.

Các em còn được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, giúp các em dần tự hoàn thiện bản thân, xác định được động cơ, mục đích phấn đấu trong học tập để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Học kỳ trong quân đội là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện, trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội.

Đây là sân chơi bổ ích, môi trường để thanh thiếu niên bồi dưỡng nhân cách và phát triển tài năng.

Tin và ảnh: TÚ ANH

Nguồn Kiên Giang: https://baokiengiang.vn/trong-tinh/102-chien-si-nhi-tham-gia-hoc-ky-trong-quan-doi-khoa-1-2024-20850.html