100 triệu đồng trong thẻ bất ngờ bốc hơi

Theo một đại diện ngân hàng Agribank, số tiền 100 triệu trong tài khoản thẻ của anh Huy bị kẻ gian rút bằng thẻ trắng tại một trụ ATM ở Dĩ An, Bình Dương...

100 triệu đồng trong thẻ bất ngờ bốc hơi - Ảnh 1

Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh H., ngụ đường Thống Nhất, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Theo trình bày của anh H., sáng ngủ dậy, anh cầm điện thoại xem thì thấy có đến 20 tin nhắn đến. Mở xem anh mới tá hỏa khi thấy tất cả đều là tin nhắn từ tổng đài ngân hàng Agribank, thông báo anh rút tiền từ thẻ ATM 20 lần, mỗi lần 5 triệu. Tổng cộng 100 triệu đồng. Vội vàng chạy ra trụ ATM kiểm tra thì trong tài khoản của anh chỉ còn 14 triệu (trước đó là 114 triệu).

Sáng cùng ngày, anh H. tới ngân hàng trình báo và làm cam kết số tiền trên không phải do anh hay người nhà rút. Theo một đại diện ngân hàng Agribank, số tiền 100 triệu trong tài khoản thẻ của anh Huy bị kẻ gian rút bằng thẻ trắng tại một trụ ATM ở Dĩ An, Bình Dương.

Theo quy định, số tiền tối đa được rút từ thẻ ATM trong ngày là 50 triệu đồng, vì thế, bọn chúng đã lợi dụng thời điểm rút cuối ngày, rồi qua 0 giờ, tức bước sang ngày mới, lại có thể rút tiếp. Đồng thời, thời điểm này chủ thẻ đang ngủ nên nguy cơ bị phát hiện qua tin nhắn là rất ít. Theo vị này, thẻ của anh Huy đã bị thiết bị quay lén của kẻ gian gắn tại trụ ATM đánh cắp thông tin mật khẩu.

Hiện cơ quan công an đã vào cuộc, phối hợp với ngân hàng thu thập bằng chứng, xác minh, làm rõ.