100 triệu đồng trong thẻ ATM Agribank 'không cánh mà bay'

Sáng thức dậy, anh Huy hốt hoảng khi thấy 20 tin nhắn báo rút tiền thành công trong khi thẻ ATM vẫn nằm trong ví. Tổng số tiền bị mất là 100 triệu đồng.

Trình bày sự việc, Nguyễn Thanh Huy (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết sáng 20/11 khi thức dậy anh thấy trong điện thoại của mình có 20 tin nhắn thông báo rút tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank anh sử dụng. Mỗi lần rút 5 triệu đồng, tổng cộng 100 triệu đồng trong tài khoản của anh Huy đã “không cánh mà bay”.

Ảnh minh họa.

Ngay khi nhận được khiếu nại của khách hàng, ngày 22/11, ông Lưu Văn Thanh, Giám đốc Agribank Chi nhánh Gia Định, đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thanh Huy để giải quyết sự việc của anh Huy về việc thẻ bị mất tiền trong khi bản thân anh không rút tiền.

Theo anh Huy, “Agribank cho biết các giao dịch rút tiền này được thực hiện ở Bình Dương nhưng chưa cung cấp đoạn camera ghi lại cảnh giao dịch”.

Đại diện Agribank cho biết bước đầu có thể xác định các đối tượng tội phạm đã gắn các thiết bị tại máy ATM để sao chép thông tin thẻ và sử dụng camera quay lén mật khẩu của khách hàng, rồi làm thẻ giả để rút tiền của khách hàng. Báo PL TP.HCM đưa tin.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Trung Kiên – Phó Trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Nam của Agribank cho biết đây là sự cố hi hữu lần đầu tiên xảy ra với khách hàng sử dụng thẻ của Agribank. Hệ thống bảo mật của ngân hàng được trang bị nhiều lớp tuy nhiên đây là sự cố ngoài ý muốn. Theo hình ảnh trích xuất từ camera, đối tượng rút tiền từ tài khoản của anh Huy sử dụng thẻ trắng và chưa biết kẻ gian đánh cắp thông tin của khách hàng bằng cách nào.

“Chúng tôi sẽ cung cấp các bằng chứng thu thập được cho cơ quan điều tra để làm rõ, trong thời gian điều tra ngân hàng sẽ bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng”, ông Kiên nói.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo PL TP.HCM, Infonet)