100 tay đua tranh tài chặng đua 19 Đà Lạt - Bảo Lộc

Ngày 24/4, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình Tp.Hồ Chí Minh – Tôn Đông Á năm 2024 đã bước vào chặng đua 19 từ chân đèo Prenn (Tp.Đà Lạt) về Tp.Bảo Lộc.

100 tay đua cùng tranh tài với tổng cự ly thi đấu dài 97km. Tay đua người Nga Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) đã ung dung một mình cán đích đầu tiên tại thành phố Bảo Lộc và bỏ xa các đối thủ cạnh tranh chiếc Áo vàng danh giá của Giải đấu.

Theo Ban tổ chức, ngay sau khi bước vào tranh tài tại chặng 19, các tay đua xuất phát từ chân đèo Prenn đã ngay lập tục tấn công đẩy tốc độ thi đấu lên cực cao và có thời điểm đạt hơn 65km/giờ.

Kết thúc chặng 18, chiếc Áo vàng của giải đấu vẫn do tay đua người Nga Petr Rikunov (Tập Đoàn Lộc Trời An Giang) đang nắm giữ.

Suốt chặng đua này, ê-kíp của đội thành phố Hồ Chí Minh liên tục cùng nhau đẩy tốc độ tấn công tay đua Petr Rikunov khiến chặng đua diễn ra gay cấn, hấp dẫn ngay từ đầu cho đến khi kết thúc.

Trong quá trình thi đấu, Petr Rikunov cùng 3 tay đua khác đã vươn lên độc chiến nhóm đầu và có thời điểm bỏ xa nhóm thứ 2 gần 6 phút. Ở 10km cuối chặng, các tay đua trong nhóm dẫn đầu liên tục tấn công, nhưng tất cả điều bị Petr Rikunov hóa giải. Cũng từ đây, tay đua người Nga đưa ra đòn phản công bứt tốc mạnh mẽ để một mình thoát đi và ung dung một mình cán đích tại thành phố Bảo Lộc. Qua đó, mang lại cho mình chiến thắng chặng thứ 8 của của Giải.

Bám sát phía sau tại đích đến Bảo Lộc từ thứ hai đến thứ năm lần lượt là các tay đua Ivannov Timofei (thành phố Hồ Chí Minh Vinam), Loic Đesriac (Dược Đô Domesco Đồng Tháp), Igor Frolov (thành phố Hồ Chí Minh New Group) và Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long).

Thắng chặng thứ 8 của Giải đấu Petr Rikunov xây chắc vị trí Áo vàng với 218 điểm có được sau 19 chặng đua và tay đua này mạc luôn chiếc Áo xanh (tay đua có nước rút tốt nhất) sau chặng 19; Áo trắng (tay đua trẻ xuất sắc) sau chặng 19 thuộc về tay đua người Lâm Đồng là Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7) và Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) mặc chiếc Áo cam (tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất).

Trên bảng tổng sắp đồng đội chặng 19, ê kíp thành phố Hồ Chí Minh Vinam tiếp tục có chặng thứ 17 thống trị ngôi đầu bảng. Xếp ở các vị trí thứ hai và ba là các đội Tập Đoàn Lộc Trời An Giang và Dược Domesco Đồng Tháp.

Ở chặng đua này, Ban tổ chức cũng đăng trao các giải thưởng dọc đường cho các tay đua xuất sắc.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn vượt khó trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Sáng 25/4, đoàn đua bước vào chặng thi đấu thứ 20. Chặng đua xuất phát từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) về thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), với lộ trình dự kiến 155,5km.

Những hình ảnh

Người Đưa Tin

ghi lại tại chặng đua

Đà Lạt

- Bảo Lộc:

Nguyễn Phi Long

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/100-tay-dua-tranh-tai-chang-dua-19-da-lat-bao-loc-a660663.html