100 món ăn chế biến từ tôm hùm ở Phú Yên xác lập kỷ lục Việt Nam

Sau khi thẩm định trực tiếp tại Lễ hội tôm hùm lần thứ nhất tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên), Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietking) đã thẩm định và trao chứng nhận xác lập Chương trình ẩm thực Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn chế biến từ tôm hùm.

Sáng 1/8, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, sau hai ngày tổ chức Lễ hội tôm hùm lần thứ nhất, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietking) đã thẩm định và trao chứng nhận xác lập Chương trình ẩm thực Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn chế biến từ tôm hùm.

Các đầu bếp trưng bày món ăn chế biến từ tôm hùm tại Lễ hội tôm hùm lần thứ nhất ở thị xã Sông Cầu.

Các đầu bếp trưng bày món ăn chế biến từ tôm hùm tại Lễ hội tôm hùm lần thứ nhất ở thị xã Sông Cầu.

Thị xã Sông Cầu là địa bàn cửa ngõ phía Bắc tỉnh Phú Yên, tiếp giáp với TP Quy Nhơn (Bình Định), có đầm Cù Mông và vịnh Xuân Đài – một di tích danh thắng quốc gia cùng với nhiều bãi biển đẹp đã và đang được khai thác tiềm năng kinh tế du lịch. Đã từ lâu, nơi này được mệnh danh là “thủ phủ” tôm hùm của Phú Yên với diện tích mặt nước thả nuôi tôm hùm hơn 1.000ha, tạo nguồn thu mỗi năm hàng ngàn tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động ở địa phương.

Lãnh đạo thị xã Sông Cầu đón nhận chứng nhận Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn chế biến từ tôm hùm.

Với 100 món ăn chế biến từ tôm hùm đã làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực Việt Nam, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần tôn vinh nghề và người nuôi tôm hùm ở địa phương này.

Hữu Toàn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/thi-truong/-100-mon-an-che-bien-tu-tom-hum-o-phu-yen-xac-lap-ky-luc-viet-nam--i662422/