100 doanh nghiệp đạt danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam

Những doanh nghiệp đạt danh hiệu đã có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Sáng 2/4, tại Hà Nội, Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Rồng vàng và Thương hiệu mạnh cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc. Đây là chương trình được khởi xướng từ năm 2001 và trở thành sự kiện được mong đợi hàng năm đối với các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

100 doanh nghiệp đạt danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam - Ảnh 1

Các doanh nghiệp xuất sắc được trao giải thưởng Rồng vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Chương trình ghi nhận, động viên và cổ vũ những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ, công nghệ, bảo vệ môi trường; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng...

Năm nay, có 75 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt danh hiệu Rồng Vàng và 100 doanh nghiệp trong nước đạt danh hiệu Thương hiệu Mạnh Việt Nam. Trong số các doanh nghiệp được vinh danh năm nay, có rất nhiều thương hiệu tiêu biểu giữ vị trí bình chọn cao như Công ty Samsung Điện tử Việt Nam, Công ty Xi măng Chinfon, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen…

Ông Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần điện tử Asanzo Việt Nam - doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu mạnh cho biết, doanh nghiệp rất vinh dự được nhận giải thưởng này, bởi vì đây là một giải thưởng uy tín của đất nước, là động lực để doanh nghiệp phát triển.

“Asanzo Việt Nam mới đi vào hoạt động được 2 năm, việc nhận giải thưởng lần này là niềm khích lệ cho doanh nghiệp phát triển trong những năm tới. Hiện nay doanh nghiệp đều sử dụng công nghệ sản xuất của nước ngoài, do đó sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt. Trong năm 2016 doanh nghiệp đang mở rộng thị trường của mình sang nước Lào, Camphuchia”, ông Tam chia sẻ.

Nhiều năm qua, Liên hoan các doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam là một trong những chương trình kết nối và phát huy vai trò, sứ mệnh của cơ quan báo chí với các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp; giữa các nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Qua đó, tạo động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp phát huy thế mạnh nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng đã đề ra./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm tin