100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Tạp chí Time mới đưa ra 100 hình ảnh ẩn chứa những câu chuyện làm thay đổi thế giới, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của nhân loại.

Sau đây một vài hình ảnh trong số đó.

100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại - Ảnh 1

“Bàn tay của bà Wilhemlm Rontgen” của bác sĩ Wilhelm Conrad Rontgen, 1895 cho thấy hình ảnh X-quang xương bàn tay của vợ ông. Vị bác sĩ người Đức này chính là người đã phát minh ra tia X-quang, giúp ông đoạt giải Nobel Y học vào năm 1901.

100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại - Ảnh 2

Bức ảnh “The Terror of War” (Em bé Napalm) của phóng viên AP Nick Ut, 1972 ghi lại hình ảnh cô bé 9 tuổi Phan Thị Kim Phúc vừa chạy vừa khóc sau khi bom napalm của Mỹ dội xuống Trảng Bàng, Tây Ninh đã lột tả hết những đau thương mà dân tộc Việt Nam phải trải qua trong chiến tranh.

100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại - Ảnh 3

“Trái đất mọc”, William Anders, NASA, 1968. Người ta mới thường nghe đến “mặt trời mọc”, “mặt trăng lên” chứ hiếm khi chứng kiến “trái đất mọc”. Hình ảnh tuyệt diệu kéo dài 75 giờ, 48 phút và 41s đã được tàu vũ trụ Apollo 8 ghi lại trong sứ mệnh bay quanh quỹ đạo mặt trăng.

100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại - Ảnh 4

“Lunch Atop a Skyscraper” (Bữa trưa trên đỉnh cao ốc), chụp năm 1932, không rõ tác giả. Bức hình ghi lại 11 công nhân đang xây dựng tòa tháp Rockefeller ở Manhattan ăn trưa trên thanh dầm cao hơn cả đỉnh tòa cao ốc.

100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại - Ảnh 5

Gorilla ở Congo, Brent Stirton, 2007. Xác một gorilla núi có tên Senkwekwe nặng ít nhất 226kg được người dân kính cẩn khiêng khỏi Công viên Virunga. Vài chú gorilla đã bị bắn chết trong một cuộc xung đột tại khu vực.

LiLy

(theo Time)