10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng

Bạn hãy nhận diện những nhà tắm đang chứa quá nhiều những vật dụng không cần thiết như mỹ phẩm, nước hoa, sách...

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 1

Khi sử dụng xà phòng dạng bánh, chúng thường bám vào hộp đựng rất khó lau chùi và rửa sạch. Vì vậy, bạn nên sử dụng xà phòng dạng lỏng nếu như bạn không muốn phải kỳ cọ chiếc hộp đựng xà phòng mỗi ngày. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 2

Nhà tắm thường có độ ẩm cao nên không phải là nơi thích hợp cho bạn để thuốc. Thay vào đó, hãy bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng để giữ thuốc không bị hỏng. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 3

Sự thật hiển nhiên là độ ẩm cao làm gia tăng tốc độ oxy hóa và làm cho đồ trang sức của bạn bị xỉn màu, mất đi độ sáng bóng. Vì vậy, hãy để món đồ trang sức yêu thích của mình ở những nơi khô, thoáng. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 4

Dù bạn dùng phấn dạng bột, phấn nước hay kem trang điểm thì hãy để chúng ở nơi khô thoáng thay vì cất giữ chúng ở trong phòng tắm. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 5

Nhà tắm không phải là nơi thích hợp để bạn để những lọ nước hoa yêu thích của mình. Lý dó là vì hơi nóng và độ ẩm trong nhà tắm làm gia tăng quá trình oxy hóa và khiến cho lọ nước hoa của bạn dễ bị hỏng và biến đổi mùi hương. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 6

Sử dụng đồ điện không chống nước vừa có nguy cơ bị điện giật vừa làm cho món đồ đó nhanh bị hỏng hơn. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng những đồ điện không chống nước trong nhà tắm hoặc chỉ sử dụng khi đã chắc chắn cho nó vào một chiếc túi và treo trên cao, ở nơi nước không thể bắn tới. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 7

Độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để các loại nấm mốc sinh sôi và phát triển trong nhà tắm. Vì vậy, bạn không nên những đồ dùng bằng vải như quần áo, khăn tắm,... ở đây để tránh nấm mốc và bảo đảm sức khỏe. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 8

Sự ẩm ướt trong nhà tắm sẽ khiến những trang giấy mỏng manh của bạn dễ bị mềm, bị hỏng. Hãy cất chúng ở một căn phòng khô thoáng nếu bạn không muốn mất đi những cuốc sách hoặc truyện tranh yêu thích. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 9

Nhiệt độ trong phòng tắm thường xuyên thay đổi, do đó nó sẽ làm giảm thời gian sử dụng của những lọ sơn móng tay của bạn. Vì vậy, bạn nên để chúng trong phòng có nhiệt độ mát, lưu ý là không đặt chúng trong tủ lạnh. Ảnh: Getty.

10 vật dụng tuyệt đối không để trong nhà tắm vì dễ hỏng - Ảnh 10

Một vật dụng nữa mà rất nhiều đấng mày râu thường để trong nhà tắm đó chính là dao cạo râu. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên vì hơi nước và độ ẩm cao rất dễ khiến phần dao cạo bị mòn và rỉ sét. Ảnh: Getty.