10 thuyền viên tàu Hợp Tiến 36 đã về đến Trạm Mũi Tấn an toàn

Online - Vào 11 giờ ngày 5-8, tàu cá Bình Định BĐ 91072-TS do ông Hà Quốc Thống là chủ tàu kiêm thuyền trưởng, ở phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã đưa 10 thuyền viên tàu vận tải Hợp Tiến 36 thuộc Công ty TNHH vận tải sông biển Trung Hiếu đã về đến Trạm Mũi Tấn (thuộc BĐBP Bình Định) an toàn.

Trước đó, vào 7 giờ 10 phút ngày 1-8, tàu Hợp Tiến 36 đang trên đường từ Đồng Nai đi Hải Phòng thì bị thủng vách ngăn buồng máy dẫn đến nước tràn vào tàu, 10 thuyền viên trên tàu đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể khắc phục được. Lúc này các thuyền viên trên tàu mệt mỏi, tâm lý lo lắng và hoảng loạn, một số thuyền viên sức khỏe yếu và thời tiết thì ngày càng chuyển biến rất xấu, gió giật trên cấp 7, biển động gây nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người.

10 thuyền viên tàu Hợp Tiến 36 đã về đến Trạm Mũi Tấn an toàn - Ảnh 1

Quân y BĐBP Bình Định đang khám sức khỏe cho thuyền viên tàu Hợp Tiến 36.

Sau khi nhận được thông tin trên, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ và tư vấn về kỹ thuật cũng như chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên nhưng do tình trạng sự cố kỹ thuật ngày càng trầm trọng nên tàu Hợp Tiến 36 đã bị chìm lúc 14 giờ 30 ngày 2-8. Ngay lúc đó Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam cũng đã kịp thời huy động được tàu cá BĐ 91072-TS đang đánh bắt gần khu vực tàu bị nạn đến hỗ trợ và cứu vớt được 10 thuyền viên lên tàu an toàn.

Sau khi cập Cảng Mũi Tấn, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã thăm hỏi sức khỏe, động viên các thuyền viên, Quân y BĐBP Bình Định đã chăm sóc sức khỏe ban đầu (tình trạng sức khỏe hiện tại của 9 ngư dân đã ổn định) và 1 ngư dân được Quân y BĐBP đưa đi bệnh viên cấp cứu. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn tiến hành làm thủ tục bàn giao tiếp nhận.

Tin, ảnh: CÔNG CƯỜNG