10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin

Nhiều loài thực phẩm tưởng rằng không chứa nhiều đường và năng lượng thực tế lại khiến bạn tăng cân mà không biết.

1. Ngũ cốc ăn sáng

Nhiều người cho rằng ăn ngũ cốc giúp bạn giữ dáng ổn định. Thực tế, trung bình ngũ cốc chứa khoảng 37g đường (khoảng hơn 7 muỗng đường), tức là nhiều hơn mức khuyến cáo hàng ngày.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 1

2. Sữa chua

Sữa chua được ca ngợi là tốt cho dáng vóc của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự tốt khi không có bất kỳ chất ngọt hoặc hóa chất để tăng hương vị. Ngay cả những thương hiệu sữa chua nổi tiếng cũng có thể chứa nhiều hơn 6 muỗng cà phê đường.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 2

3. Sô cô la thanh

Ăn sô cô la thanh là một trong những cách đơn giản, thuận tiện và nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng. Tuy nhiên nếu ăn nhiều lần trong một tuần bạn sẽ nhanh chóng phải tăng cỡ quần jeans của mình.

Một thanh sô cô la có trọng lượng 55g chứa khoảng 27,5g đường, tức là khoảng 5-6 muỗng cà phê đường.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 3

4. Pepso và Coca-Cola

Ngay cả một lon Pepsi 0,33 lít cũng chứa 8 muỗng đường, trong khi Coca-Cola chứa 7 muỗng. Hơn nữa cảm giác thèm ăn sau khi dùng các loại nước uống này khiến chúng ta không thể nhận ra đã hấp thụ một lượng calo lớn.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 4

5. Kẹo bọc đường

Những viên kẹo nhỏ nhắn này cũng có thể là thủ phạm cho việc tăng cân của bạn. Trong 100g loại kẹo này có 472 kcal. Một gói kẹo cơ bản 45g sẽ chứa lượng đường lên tới khoảng 6 muỗng.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 5

6. Mứt Nutella

Nutella chứa đường, dầu cọ, hạt, bột ca cao, vani, và sữa bột. Sản phẩm này có hàm lượng calo rất cao với 70% là chất béo và đường.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 6

7. Cà phê 3 trong 1

Một gói cà phê 20g chứa khoảng 70kcal và 10g đường, tương đương với 2 muỗng đường.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 7

8. Đồ uống tăng năng lượng

Một loại thức uống nhiều năng lượng như Red Bull là giải pháp lý tưởng khi bạn còn một đống việc trong khi đã cạn kiệt sức lực và quá buồn ngủ. Chúng sẽ giúp bạn tỉnh táo và nâng cao hiệu suất trong một thời gian. Tuy nhiên, việc uống thường xuyên có thể làm tăng đáng kể lượng đường trong máu. Một lon Red Bull có chứa khoảng 27g đường, vì vậy nếu uống thường xuyên, cân nặng của bạn có thể tăng theo từng đêm.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 8

9. Tương cà chua

Điều này có thể khó tin với bạn, sốt cà chua cũng chứa một lượng đường không nhỏ. 100g nước sốt yêu thích này chứa khoảng 20-30g đường. Tất nhiên bạn không ăn hết cả chai sốt một lúc, nhưng bạn có thể hình dung mình sẽ nạp vào bao nhiêu calo nếu ăn chúng thường xuyên.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 9

10. Nước ép

Phần lớn chúng ta đều khuyên nhủ trẻ nhỏ nước ép trái cây không chỉ ngon mà còn rất tốt. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với nước ép tự nhiên, không phải đồ đóng hộp có sẵn trong siêu thị. Hầu hết chúng chứa lượng đường lớn. Một ly nước ép nho tiêu chuẩn chứa 58g đường, nước ép táo chứa 39g, nước ép lê là 37g.

10 thực phẩm tưởng an toàn lại gây béo đến khó tin - Ảnh 10

Khánh An

(Nguồn: Brightside)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900