10 sự thật thú vị về cậu út nhà Tổng thống Donald Trump

Barron Trump, 9 tuổi – cậu út của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump với người vợ hiện tại – được đánh giá là cậu con giống bố nhất và cũng là đứa con được ông yêu quý nhất trong nhà. Liệu cậu có nối gót cha một ngày nào đó?

Dưới đây là 10 điều thú vị về cậu bé 9 tuổi này.

10 sự thật thú vị về cậu út nhà Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1

Barron Trump và bố mẹ

1. Barron là con trai út của Tổng thống Donald Trump và là con duy nhất của ông với vợ hiện tại Melania Trump.

2. Barron có một tầng riêng trong căn hộ penthouse ở Manhattan – tạp chí Parenting khai thác được thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với đệ nhất phu nhân Melania Trump.

3. Cậu út nhà Trump thích trang trí không gian riêng của mình bằng máy bay và trực thăng.

4. Barron thích chơi một mình hàng giờ liền. Cậu cũng có nhiều cuộc tụ tập với những đứa trẻ khác, nhưng thích chơi một mình với 2 món đồ chơi Magna Tiles và Lego. Cậu thích trình bày chi tiết trong những tác phẩm của mình và thích xếp những cấu trúc cao tầng.

5. Barron không thích quần thể thao, mà thích mặc “suit” – Melania chia sẻ với tờ ABC News. Dù vậy, không phải ngày nào cậu cũng thích mặc “suit”. Ngoài ra, Barron cũng thích thắt cà-vạt giống bố.

6. Trong số 5 người con, Barron có thể giống bố nhất. Theo một quản gia lâu năm của nhà Trump – Anthony Senecal, ông cho rằng cậu út Barron giống Donald hơn bất cứ đứa con nào. Senecal từng kể về một lần ông đang phục vụ bữa sáng, lúc đó Barron mới hai tuổi rưỡi. Khi ông đưa bữa sáng vào cho cậu, khi đó “thằng bé đang ngồi trên chiếc ghế cao (dành cho trẻ ăn dặm). Thằng bé nhìn tôi và nói: ‘Tony! Ngồi xuống đi! Chúng ta cần nói chuyện!”

10 sự thật thú vị về cậu út nhà Tổng thống Donald Trump - Ảnh 2

Gia đình tân Tổng thống Mỹ trong một "shot" hình thời trang

7. Barron không được nuôi dưỡng bởi vú em. Trong một bài phỏng vấn cho tạp chí People hồi tháng 10/2015, Donald cho biết ông không tin tưởng sự giúp đỡ bên ngoài trong việc nuôi dạy con cái giống như các gia đình giàu có khác. “Chúng tôi giữ điều đó ở mức tối thiểu” – ông nói. “Nếu bạn có quá nhiều sự giúp đỡ, bạn sẽ không hiểu con mình” – Melania chia sẻ. Tân Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng dành nhiều thời gian cho con trai trong khi chồng bận rộn cho chiến dịch tranh cử.

8. Barron thích môn toán và khoa học. Melania chia sẻ rằng bà thường giúp con trai làm bài tập về nhà – ở 2 môn học yêu thích của thằng bé là toán và khoa học.

9. Barron thích ăn tối riêng với bố và chơi golf cùng bố khi có thời gian. Donald gọi con trai là “vận động viên có khiếu bẩm sinh”. Barron cũng chơi bóng chày, golf, tennis sau giờ học ở trường.

10. Theo bà Melania, Barron Trump là đứa trẻ “mạnh mẽ”, “độc lập”, “có lập trường” và hiểu “những gì mình muốn”. Vì thế, bà gọi con trai là “Donald nhỏ”.

Nguyễn Thảo(Theo Inquisitr)