10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine

Trên thế giới, một năm có tới 3 ngày Valentine: Valentine Đỏ, Valentine Trắng và Valentine Đen.

Tâm Anh

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 1

1. Nhiều truyền thuyết, tài liệu cổ xưa nói rằng, ngày Valentine đầu tiên trong lịch sử được tổ chức vào ngày 14/2 năm 269 trước công nguyên.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 2

2. Truyền thuyết về hai vị thánh có tên Valentine. Câu chuyện về vị thánh Valentine đầu tiên có liên quan đến Hoàng đế Claudius II. Vị vua này đã cấm những người đàn ông trẻ kết hôn bởi vì ông tin rằng, nam giới chưa lập gia đình sẽ trở thành những binh sĩ tốt nhất. Khi đó, Valentine đã giúp các đôi uyên ương trẻ bí mật kết hôn.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 3

Một câu chuyện khác về vị thánh Valentine đó là ông là người theo đạo Kitô bị tống vào ngục tù vì từ chối thờ phụng các vị thần La Mã. Sau đó, ông bị những người bạn ném ra bên ngoài cửa sổ.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 4

3. Phụ nữ thời trung cổ ăn nhiều loại thực phẩm kỳ lạ vào ngày kỷ niệm thánh Valentine để có thể gặp được "bạch mã hoàng tử" của đời mình.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 5

4. Hoa hồng đỏ là loài hoa yêu thích của Thần Vệ Nữ - nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người La Mã.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 6

5. Trên thế giới, một năm có 3 ngày Valentine: Valentine Đỏ (ngày 14/2 - lễ tình nhân nổi tiếng thế giới), Valentine Trắng (ngày 14/3 – ngày lễ tình nhân của người Nhật Bản), Valentine Đen (ngày 14/4 – lễ tình nhân của các đôi uyên ương Hàn Quốc).

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 7

6. Vào ngày lễ Valentine Đỏ 14/2, phụ nữ sẽ tặng đàn ông Nhật Bản chocolate để thể hiện tình yêu. Vào ngày này, cánh mày râu không cần phải tặng quà cho người yêu. Tuy nhiên, đến ngày Valentine Trắng (14/3), nam giới sẽ tặng quà đáp lễ cho người phụ nữ đã tặng quà cho họ vào 14/2. Thông thường, món quà mà cánh mày râu Nhật Bản tặng có giá trị lớn gấp 2, thậm chí 3 lần so với món quà mà họ nhận.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 8

7. California là nơi sản xuất 60% hoa hồng Mỹ nhưng vào ngày Valentine, người dân cường quốc số 1 thế giới lại mua một số lượng lớn hoa hồng nhập khẩu, chủ yếu có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 9

8. Dải nơ với một loạt các nút thắt là một trong những biểu tượng của tình yêu bất diệt. Nó là vòng xoắn không có điểm bắt đầu cũng như không có điểm kết thúc. Các đôi uyên ương thường làm điều đó bằng dải ruy băng hay vẽ nó trên giấy để chứng minh tình yêu vĩnh cửu của mình.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 10

9. Vào ngày Valentine, thành phố Verona, Italy, mảnh đất ghi dấu mối tình lãng mạn của Romeo và Juliet sinh sống, thường nhận được hơn 1.000 lá thư gửi tới nàng Juliet.

10 sự thật ngỡ ngàng về ngày Valentine - Ảnh 11

10. Mỗi năm, khoảng 220.000 cặp uyên ương kết hôn trong ngày Valentine.