10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween

Trong đêm lễ Halloween, tỉ lệ trẻ em chết do tai nạn và mất tích nhiều hơn bất cứ ngày nào khác là một trong những tiết lộ gây sốc về Halloween.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 1

Bên cạnh mèo đen, loài cú là hình ảnh phổ biến trong Halloween. Vào thời Trung Cổ ở châu Âu, cú được loài vật thân thiết với ma quỷ, phù thủy. Mỗi khi cú kêu thì đó là điềm báo ai đó sắp chết. Tiết lộ gây sốc về Halloween này không phải ai cũng biết.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 2

Samhainophobia là tên hội chứng kỳ lạ của những người sợ ngày Halloween. Theo đó, những người này thường ở trong nhà vào ngày này và tuyệt đối không đi tới chỗ có người hóa trang.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 3

Điều đáng buồn là trong đêm diễn ra lễ Halloween, tỉ lệ trẻ em chết do tai nạn và mất tích nhiều hơn bất cứ ngày nào khác trong năm.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 4

Vào thời xa xưa, nếu người nào đó trót hóa trang thành phù thủy trong lễ hội Halloween thì phải nhất định dẫn theo một con mèo mun. Bởi lẽ, nhiều người tin rằng, mèo mun chính là đầy tớ thân cận với phù thủy.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 5

Trong lễ hội Halloween thời xưa, người ta thường đốt một đống lửa và chơi đùa, nhảy múa xung quanh. Họ làm như vậy vì mong muốn Mặt trời sẽ chiếu sáng rực rỡ trở lại sau khi mùa đông dài lạnh giá qua đi cũng như cầu mong vận may.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 6

Trong khi mèo đen được cho là thuộc hạ thân cận của phù thủy, điềm xấu thì ở Anh lại ngược lại. Đối với dân Anh, mèo trắng đem đến xui xẻo trong khi mèo đen đem đến may mắn.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 7

Trick-or-treating (tạm dịch là "cho kẹo hay bị ghẹo?") là một phong tục cho trẻ em vào đêm Halloween. Theo đó, trẻ em trong trang phục hóa trang sẽ gõ cửa từng nhà đòi kẹo. Tuy nhiên, Belleville, bang Illinois đã ra quy định cấm trẻ em dưới 12 tuổi tham gia phong tục trick-or-treating kể từ năm 2012.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 8

Việc đeo mặt nạ quỷ xuất hiện từ phong tục truyền thống của người Celtic ở châu Âu. Theo đó, người ta đeo mặt nạ quỷ để tránh bị nhận dạng.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 9

Mặc dù có nguồn gốc ở châu Âu nhưng Halloween lại được xem như một nét đẹp truyền thống đặc trưng ở Bắc Mỹ.

10 sự thật hiếm có khó tin nhất về Halloween - Ảnh 10

Thuật ngữ “phù thủy” thường được sử dụng trong đêm Halloween và nhiều người hóa trang thành phù thủy. Thuật ngữ trên có nguồn gốc từ nghĩa “người phụ nữ khôn ngoan”.