10 sự kiện công nghệ "nóng hổi"

có bao nhiêu tài khoản Instagram bị hack, Apple đã bảo hành iPhone như thế nào, ông chủ mới của Siri là ai? Hãy cùng theo dõi 10 sự kiện công nghệ nóng nhất vừa diễn ra để cập nhật thông tin mới nhất.

1. Hơn 6 triệu người bị hack tài khoản Instagram

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 1

6 triệu tài khoản Instagram đã bị hack.

Theo báo cáo của "The Verge" reports, tuần vừa qua đã có 6 triệu tài khoản Instagram bị hack. Tin tặc thậm chí đã rao bán mỗi tài khoản trị giá 10 USD Bitcoin trên mạng xã hội.

2. Sản phẩm mới mang về thu nhập khổng lồ cho Tim Cook

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 2

AirPod và AppleWatch là sản phẩm mang lại thu nhập khổng lồ cho Tim Cook và Apple.

Các sản phẩm đồng hồ Apple và tai nghe AirPod do CEO Tim Cook đưa ra đang bán rất chạy trên thị trường. Nhà nghệ sĩ tài hoa Tim Cook đã nhận được 560.000 cổ phiếu của Apple, trị giá 89,2 triệu USD, theo một báo cáo vào thứ Hai. Ngoài ra, sau khi thanh toán và nộp thuế ông thu về được khoản 43 triệu USD cho riêng mình. Tất cả khoản tiền thưởng dành cho Cook cộng với doanh thu của công ty đã làm tăng cổ phiếu của Apple lên 81%, nằm trong top 3 cổ phiếu tăng mạnh nhất của S&P 500 trong 3 năm qua. Sau 2 năm đầu bán ra chậm nhưng theo ước tính gần đây của công ty nghiên cứu thị trường IDC, Apple đã xuất ra 3,4 triệu chiếc AppleWatch trong quý vừa qua.

3. Ứng dụng chat nhóm Slack

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 3

Ứng dụng chat nhóm Slack đang được ưa chuộng.

Ứng dụng được tạo ra bởi một người phụ nữ đang mang bầu tại nhà khi cô cố gắng tìm cách để quản lý những người du mục trong trang trại của cô ở Úc đã đi ra khỏi phạm vi văn phòng. Nó trở nên thông dụng hơn với các cuộc trò chuyện tại các doanh nghiệp và hiện được sử dụng trong các nhà hàng, trang trại.

4. CEO Fiix chống chọi với ung thư

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 4

CEO khởi nghiệp khi đang chống chọi với ung thư.

Chàng trai 24 tuổi Khallil Mangalji là CEO của phần mềm phần mềm quản lý và bảo trì tài sản Fiix dựa trên dữ liệu đám mây. Trước đó anh đã bắt đầu khởi nghiệp bằng cách sử dụng Snapchat để thử nghiệm, sau khi bị từ chối làm việc tại Uber và Facebook. Và ít ai biết tới trong thời gian này anh đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

5. Mark Zuckerberg không dùng Facebook

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 5

Mark Zuckerberg không dùng Facebook.

CEO của Facebook thực ra không dùng mạng xã hội do mình sáng lập dù trang cá nhân của Mark Zuckerberg hiện có 83 triệu người theo dõi. Ông có hẳn đội ngũ 12 người chuyên làm nhiệm vụ cập nhật thông tin trên trang cá nhân của mình. Ngoài ra, ông vừa thông báo với báo chí rằng sẽ nghỉ làm 2 tháng để chăm đứa con thứ 2.

6. Tinder - ứng dụng hẹn hò được tải nhiều nhất của Apple

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 6

Ứng dụng cho người muốn hẹn hò Tinder.

Ứng dụng hẹn hò Tinder đứng đầu bảng xếp hạng App Store của Apple về doanh thu cao nhất. Theo tờ TechCrunch, ứng dụng này còn mới cho ra mắt tiện ích tinder Gold, cho phép xem những người dùng nào thích bạn.

7. iPhone đã được bảo hành như thế nào?

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 7

Rò rỉ hình ảnh bảo hành iPhone.

Một tài liệu 22 trang bị rò rỉ được thu lại bởi Business Insider cho thấy Apple đã bảo hành và sửa lại những iPhone bị hỏng như thế nào, hình ảnh chụp lại từ tài liệu còn cung cấp những chỉ dẫn hết sức cơ bản về cách xác định những chiếc iPhone có đủ điều kiện bảo hành hay không.

Theo mô tả trong tài liệu, các điều kiện được bảo hành có thể kể đến như không gặp bất cứ tác động hoặc hư hại từ nước, xuất hiện mảnh vỡ dưới kính hiển thị hoặc điểm dị thường trên điểm ảnh, có bọt trong camera FaceTime...

8. Tin đồn về Galaxy S9

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 8

Samsung Galaxy S9 sẽ ra mắt vào tháng 2/2018.

Tin đồn về điện thoại thông minh Galaxy S9 của Samsung có tốc độ tải mạng cao hơn cả cáp quang và sẽ được tung ra vào tháng 2/2018.

9. Siri có chủ mới

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 9

Craig Federighi - chủ mới của Siri

Apple đã thay đổi nhân sự lãnh đạo bộ phận phát triển trợ lý ảo Siri từ Giám đốc nội dung Eddy Cue sang Giám đốc điều hành hệ thống Craig Federighi để nhằm mực đích phát triển cho trợ lý ảo Siri. Người tín nhiệm vị trí này - Federighi không ai khác là một Phó chủ tịch cao cấp, đang giám sát các hệ điều hành iOS và macOS.

10. Trung Quốc cấm huy động vốn bằng tiền ảo

10 sự kiện công nghệ "nóng hổi" - Ảnh 10

Trung Quốc đang cấm thị trường tiền ảo ICO.

Theo TechCrunch, mới đây Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm hoạt động huy động vốn bằng tiền ảo lần đầu (ICO) tại nước này. Ngay lập tức lệnh cấm đã có những tác động tới thị trường tiền ảo, đặc biệt là những dự án ICO “ma”.

Quỳnh Như (theo Tổng Hợp)