10 sản phẩm tệ nhất của Apple

Apple nổi tiếng thế giới với các sản phẩm công nghệ đỉnh cao như iPod, iPhone và iPad. Nhưng không phải sản phẩm nào của Apple cũng thành công như vậy.

Được thiết kế mượt và đẹp, nhưng iPod Hi-Fi lại không đạt tiêu chuẩn về chất lượng âm thanh như các dòng sản phẩm tương đương của đối thủ cạnh tranh.

Chuột "Hockey puck" của Apple ra mắt cùng với dòng máy tính iMac, nhưng hình dáng to bè của nó gây bất tiện cho người dùng.

Trước khi cho ra mắt Apple TV, hãng này từng sản xuất dòng TV Macintosh vào năm 1993. Tuy nhiên, nó không thể hiển thị TV trên máy tính để bàn và chỉ bán được 10.000 chiếc.

Máy chơi game đầu tiên của Apple được sản xuất bởi Bandai. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ bán được 42.000 chiếc trước khi ngừng sản xuất vào năm 1997, sau một năm tung ra thị trường.

Máy tính Apple III được tung ra nhằm tiếp nối thành công của Apple II, nhưng thiết kế của nó không làm hài lòng người tiêu dùng. Apple buộc phải thu hồi 14.000 chiếc đầu tiên đã bán ra.

Máy hỗ trợ cá nhân kỹ thuật số NEWTON PDA ra mắt vào năm 1987. Nhưng 11 năm sau đó, dòng sản phẩm này bị ngừng sản xuất vì chức năng hạn chế.

Máy ảnh kỹ thuật số Apple QuickTake ra mắt vào năm 1994. Nhưng Apple phải sớm dừng sản xuất dòng máy này vào năm 1997.

Macintosh Portable (trái) là máy tính xách tay đầu tiên của Apple. Tuy nhiên, ngoài những vấn đề liên quan tới hiển thị màn hình và pin, Macintosh còn có giá khá đắt, gần 7.300 USD khi ra mắt vào năm 1989.

Máy Power Mac G4 Cube của Apple ra mắt vào năm 2000 nhưng có giá quá đắt, lên tới 1.799 USD. Ngoài ra, do không có quạt gió bên trong, Mac G4 thường xuyên bị nóng. Năm 2001, Apple ngừng sản xuất sản phẩm này.

Dù được sản xuất bởi Motorola, ROKR E1 là dòng điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ chạy iTune và được Steve Jobs giới thiệu vào năm 2005. Tuy nhiên, do dung lượng hạn chế và tốc độ tải dữ liệu chậm của ROKR E1, Apple và Motorola ngừng sản xuất dòng điện thoại này một năm sau khi ra mắt.

Theo Zing